Tether Đóng băng 225 triệu USDT liên quan đến vụ lừa đảo lãng mạn toàn cầu

20

Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã đóng băng số token USDT trị giá 225 triệu USD có liên quan đến một vụ lừa đảo lãng mạn “giết lợn” toàn cầu.

Việc đóng băng là đợt đóng băng lớn nhất trong lịch sử của công ty và áp dụng cho “ví tự lưu trữ bên ngoài”.

  • Hành động này diễn ra sau một cuộc điều tra chung về sàn giao dịch tiền điện tử OKX, được thực hiện với sự hợp tác của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và đã khai thác blockchain Công ty phân tích Chainaanalysis.
  • Sau cuộc điều tra, Bộ Tư pháp đã nhận được cảnh báo về các luồng tài chính bất hợp pháp trên chuỗi, khiến Mật vụ Hoa Kỳ yêu cầu đóng băng. Tether Tuân thủ các yêu cầu một cách “tự nguyện” và “tích cực”.
  • “Chúng tôi tin tưởng vào việc sử dụng công nghệ và các mối quan hệ, chẳng hạn như công việc của chúng tôi với OKX, để chủ động giải quyết hoạt động bất hợp pháp và duy trì các tiêu chuẩn liêm chính cao nhất trong ngành,” viết Tether Giám đốc điều hành Paolo Ardoino đã đưa ra một tuyên bố.

  • Tether Không có thông tin chi tiết nào được cung cấp về vụ lừa đảo hoặc ví bị đóng băng, nhưng cho biết những chiếc ví như vậy đang ở trên thị trường thứ cấp và không phải là khách hàng trực tiếp của nhà phát hành.
  • Bất kỳ ví hợp pháp nào bị bắt nhầm do bị đóng băng sẽ được giải phóng với sự cộng tác của cơ quan thực thi pháp luật và các cá nhân bị ảnh hưởng, Tether chỉ ra.
  • Tether Tháng trước, có thông báo rằng số token trị giá 873.000 USD liên quan đến khủng bố ở Ukraine và Israel đã bị đóng băng. Nó cũng đóng băng 20 triệu đô la liên quan đến một vụ lừa đảo vào tháng 8 và 1,7 triệu đô la nữa đã bị đánh cắp trong vụ vi phạm Yearn Finance vào tháng 2 năm 2021.
  • Tuy nhiên, áp lực chính trị đối với công ty đã bắt đầu gia tăng – ngay cả từ các thành viên Quốc hội ủng hộ tiền điện tử – để giải quyết những sai sót trong các biện pháp chống rửa tiền có thể tạo điều kiện cho tội phạm tài chính.
  • Vốn hóa thị trường của Tether đã tiếp tục đạt mức cao kỷ lục trong tháng này, hiện vượt quá 87 tỷ USD.

(bản dịch nhãn)Tether (Dây buộc)