Tether Vừa bỏ hỗ trợ USDT cho 3 chuỗi khối này

33

Người khổng lồ Stablecoin Tether Đã thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDT cho ba chuỗi khối, trong đó token “Thiếu lực kéo đáng kể.”

Các chuỗi này bao gồm Lớp Omni của Bitcoin, Giao thức sổ cái đơn giản (SLP) của Bitcoin Cash và Kusama.

Không có dấu hiệu áp dụng Omni

Như đã giải thích trên trang web của Tether vào thứ Năm, sự quan tâm của cộng đồng là “yếu tố chính” trong việc xác định liệu một công ty có giới thiệu USDT cho một mạng cụ thể hay không.

“Nếu một blockchain Thiếu lực kéo đáng kể trong một thời gian dài và không có dấu hiệu phục hồi trong các số liệu sử dụng, việc duy trì hỗ trợ trở nên không hiệu quả và có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn và giám sát,” viết Tether.

Phần lớn sự mất tinh thần của công ty, đó dường như là trường hợp của Omni – một lớp hợp đồng thông minh được xây dựng trên bitcoin khoảng một thập kỷ trước để kích hoạt các hợp đồng thông minh và mã thông báo trên mạng. Năm 2014, Omni trở thành “lớp vận chuyển đầu tiên” Tetherđóng một “vai trò then chốt” trong sự phát triển ban đầu của công ty.

“Lớp Omni đã phải đối mặt với những thách thức trong nhiều năm do thiếu mã thông báo phổ biến và sự sẵn có của USD₮ trên các chuỗi khối khác.” Tether đã viết. Ví dụ: các sàn giao dịch tiền điện tử ưu tiên các lớp khác như Ethereum và Tron, khiến việc chuyển USDT trở nên ít phổ biến hơn trên Omni.

Tether Được cho là sẽ xem xét lại việc tung ra USDT trên Omni nếu các sàn giao dịch phi tập trung “tăng mức sử dụng” token thỏa thuận phân phối trong tương lai.

Tương lai của Bitcoin và Stablecoin

Tether Tuy nhiên, nó vẫn chưa từ bỏ Bitcoin: nó hiện có kế hoạch phát hành USDT trên RGB, một hệ thống hợp đồng thông minh thay thế tận dụng lớp cơ sở của Bitcoin và Lightning Network để có “khả năng mở rộng vô song”.

“Chúng tôi tin chắc rằng RGB sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của tài sản kỹ thuật số, hợp đồng thông minh và bản quyền kỹ thuật số, với sự hỗ trợ đầy đủ của những người chơi chính trong ngành.” Tether.

Mặc dù quá trình đúc USDT kết thúc vào hôm nay, nhưng những người nắm giữ USDT trên chuỗi này vẫn có thể đổi mã thông báo của họ trong vòng 12 tháng tới. Họ cũng có thể trao đổi mã thông báo của mình để lấy tài sản trên các chuỗi khác trên các sàn giao dịch như Bitfiniex.

Trong khi Omni không được chấp nhận, một số sáng kiến ​​khác đã được đưa ra cho các stablecoin dựa trên bitcoin trong những năm gần đây. Vào tháng 5, Stabilly đã ra mắt stablecoin đầu tiên trên lớp cơ sở Bitcoin bằng BRC-20 token Standard, được phát triển bằng công nghệ Ordinals.

Người tạo ra BRC-20 đã đích thân quảng bá Taro, một giao thức phát triển để phát hành tài sản trên Bitcoin Lightning Network.