Texas House thông qua dự luật yêu cầu bằng chứng về dự trữ cho các sàn giao dịch tiền điện tử

31

Vào ngày 21 tháng 4, Hạ viện Texas đã thông qua dự luật yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử duy trì đủ dự trữ để đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán của khách hàng.

Theo thông báo từ Hạ viện Texas, dự luật “HB 166” do đại diện bang Giovanni Caprilione đệ trình đã được đa số 150 nhà lập pháp thông qua và nhằm mục đích “yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp bằng chứng dự trữ để xây dựng lại thị trường lòng tin” “

Texas nhằm mục đích bảo vệ công dân

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Kỹ thuật số Perianne Boring chúc mừng Hạ nghị sĩ Capriglione và Hạ viện Texas đã thông qua luật được thiết kế để bảo vệ công dân khỏi các vấn đề tài chính do giao dịch gây ra đồng thời giải quyết các vấn đề chính như bằng chứng về dự trữ.

“Xin chúc mừng Hạ nghị sĩ Giovanni Capriglione (R-TX) và Hạ viện Texas đã thông qua HB 1666, một dự luật được thiết kế để bảo vệ các khoản đầu tư của người tiêu dùng Texas vào tài sản kỹ thuật số và giải quyết vấn đề quan trọng về Bằng chứng dự trữ cho các sàn giao dịch .

Cô ấy cũng tuyên bố rằng sự chấp thuận của HB 166 “thể hiện một bước quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định và an ninh của thị trường tài sản kỹ thuật số.” Tương tự như vậy, cô ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu cầu các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng về khoản dự trữ, thể hiện khả năng của họ trong việc trang trải tất cả các khoản tiền của người dùng .

“Bằng chứng về yêu cầu dự trữ trong Đạo luật chính xác là những gì người giám sát nên yêu cầu để chứng minh rằng họ nắm giữ đủ tài sản để chi trả cho tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng.”

Yêu cầu về bằng chứng dự trữ sẽ ngăn các sàn giao dịch bị lợi dụng để thực hiện hành vi gian lận hoặc lừa đảo như FTX, vốn được xếp vào một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, theo Nữ nghị sĩ Maxine Waters, hàng nghìn công dân Hoa Kỳ đã kiếm được hàng triệu đô la mất.

Proof of Reserves là quá trình mà một sàn giao dịch tiền điện tử xác nhận rằng nó có đủ tiền để chi trả cho các khoản tiền gửi của khách hàng. Sự minh bạch này giúp bảo vệ tài sản của khách hàng và có thể tăng niềm tin vào các sàn giao dịch.

Ngược lại, các ngân hàng truyền thống vận hành một hệ thống dự trữ theo tỷ lệ, trong đó họ không cần phải dự trữ tất cả tiền gửi của khách hàng, điều này có thể tạo ra các vấn đề về thanh khoản trong thời kỳ căng thẳng tài chính. Đúng là các ngân hàng có thể ít bị mất ổn định hơn so với các sàn giao dịch nhỏ hơn do quy mô và sự giám sát theo quy định của họ, nhưng cả hai hệ thống đều có thể gặp rủi ro trong các sự kiện cực đoan hoặc khủng hoảng.

Texas là Mô hình Vai trò Điều tiết

Nhờ luật mới này, Texas đã trở thành một mô hình quy định cho các khu vực pháp lý khác của Hoa Kỳ có thể được sao chép hoặc sử dụng làm khuôn mẫu để cải thiện các quy định vẫn còn là một vấn đề đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo khoai tây được mã hóa Gần đây, Bittrex, một trong những sàn giao dịch lớn nhất và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã tuyên bố đóng cửa hoạt động vì môi trường pháp lý không chắc chắn của đất nước đã trở thành một trở ngại cho các hoạt động đó.

Binance và Coinbase là những sàn giao dịch khác đã phải đối mặt với các vấn đề với cơ quan quản lý, đến mức cân nhắc rời khỏi đất nước do thiếu luật rõ ràng cho phép họ hoạt động trơn tru.