Thẩm phán bác bỏ vụ lừa đảo mã thông báo Uniswap, một chiến thắng khác cho tòa án tiền điện tử

24

Vào ngày 30 tháng 8, Tòa án quận phía Nam New York của Hoa Kỳ đã bác bỏ vụ kiện chống lại sàn giao dịch phi tập trung, Giám đốc điều hành và những người ủng hộ vốn mạo hiểm của nó.

Vụ kiện được đệ trình bởi sáu cá nhân đã mua thứ mà họ gọi là token lừa đảo trên Uniswap trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2022. Các nguyên đơn cho rằng họ đã mất tiền trong các nhóm thanh khoản được kiểm soát và tạo ra bởi các hợp đồng thông minh Uniswap.

Vụ kiện tập thể được đệ trình vào tháng 4 năm 2022, với các nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, đạo luật được SEC sử dụng để nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử.

Trường hợp Uniswap bị bác bỏ

Tuy nhiên, Thẩm phán Katherine Polk Failla nói rằng cả Uniswap và nguyên đơn đều không biết danh tính của những kẻ lừa đảo đã phát hành token giả. Ngoài ra, cũng chính thẩm phán đã xét xử vụ SEC kiện Coinbase. Điều thú vị hơn nữa là thẩm phán còn tuyên bố rằng Ethereum là một loại hàng hóa, không phải chứng khoán.

Thẩm phán cho biết vụ việc không liên quan gì đến luật chứng khoán.

“Tòa án đã từ chối mở rộng luật chứng khoán liên bang để điều chỉnh hành vi bị cáo buộc và kết luận rằng mối quan ngại của nguyên đơn tốt nhất nên được giải quyết trước Quốc hội hơn là tòa án này.”

Các nhà quan sát và những người ủng hộ ngành nhận xét rằng điều này thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Stephen Palley, Đối tác tại Brown Rudnick nhận xét:

“Đây không phải là trường hợp về trách nhiệm pháp lý hoặc sơ suất đối với sản phẩm, nhưng liên quan đến một số vấn đề tương tự: thiệt hại có thể thấy trước, trách nhiệm pháp lý đối với việc lạm dụng của bên thứ ba và thiệt hại của bên thứ ba.”

Ông nói thêm rằng trường hợp này và các trường hợp tương tự sẽ là trọng tâm của pháp luật trong thập kỷ tới.

Luật sư Bill Hughes của ConsenSys cho biết:

“Nó lớn. Tôi vẫn đang xem xét quyết định này, nhưng nó tác động trực tiếp đến việc áp dụng luật chứng khoán hiện hành trên DeFi hơn so với các trường hợp của Ripple hoặc TerraForm Labs.”

“Thực tế là Uniswap đã tạo ra nền tảng lừa đảo này token Ông nói thêm.

Uniswap chứa đầy các token giả, nhưng là một giao thức phi tập trung, chúng tôi không thể tìm ra lỗi hoặc buộc chúng phải chịu trách nhiệm.

Triển vọng giá UNI

Uniswap token Giá không phản ứng tích cực với tin tức này, giảm thêm 3% trong ngày. Kết quả là UNI đang giao dịch ở mức 4,62 USD tại thời điểm viết bài.

Sàn giao dịch phi tập trung token Nó đã giảm 15% trong hai tuần qua nhưng vẫn giảm 90% so với mức cao nhất mọi thời đại là 44,92 USD vào tháng 5 năm 2021.