Thẩm phán đưa ra phán quyết về kiến ​​nghị Daubert

18

Trong một tranh chấp pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs, Thẩm phán Analisa Torres đã đưa ra phán quyết sơ bộ, nhưng không phải là phán quyết tóm tắt. Thay vào đó, thẩm phán đã đưa ra phán quyết dài 57 trang chống lại kiến ​​nghị của cả hai bên nhằm loại trừ lời khai của chuyên gia khỏi phán quyết tóm tắt (“kiến nghị Daubert”).

Thoạt nhìn, cả Ripple và SEC đều không thắng. Chuyển động của SEC đã được chấp thuận một phần và bị từ chối một phần, và chuyển động của Ripple đã được chấp thuận một phần và bị từ chối một phần.

Trong trường hợp này, Scott Chamberlain, cựu luật sư và đồng sáng lập của Evernode XRPL, tuyên bố“Không bên nào đạt được mọi thứ mình yêu cầu vì không bên nào đưa ra được những lập luận hoàn hảo cho mọi thứ họ muốn. Điều nổi bật là Thẩm phán Torres sâu sắc, nghiêm khắc và hoàn toàn vô tư như thế nào.”

Đây là ý nghĩa của phán quyết đối với Ripple

Như Chamberlain đã giải thích, không có người thắng hay người thua rõ ràng nào có thể được rút ra từ phán quyết. Tuy nhiên, Ripple đã thắng khi đạt được một trong những kết quả quan trọng nhất của phán quyết, đó là loại trừ nhân chứng chuyên gia số một, Patrick Doody. Đây là người mà SEC đã thuê để phân tích kỳ vọng của người mua XRP.

Cộng đồng XRP Luật sư Jeremy Hogan nhận xét Trên Twitter, SEC phải chứng minh rằng các nhà đầu tư có những kỳ vọng “có trách nhiệm” về lợi nhuận từ những nỗ lực của Ripple, vì Doody rất quan trọng:

Thẩm phán vừa đưa ra nhân chứng chuyên gia duy nhất của SEC về chủ đề này. Vì vậy, bây giờ, làm thế nào chính xác SEC có thể chứng minh sự tin cậy “hợp lý”? Ai sẽ làm chứng? Chỉ cần suy nghĩ thành tiếng. 🙂

Thẩm phán Torres đã ra phán quyết ủng hộ SEC chống lại nhân chứng chuyên gia số 3, mà Ripple gọi là “phi vật chất và thiên vị một cách vô lý”. Thẩm phán thừa nhận rằng lời khai của chuyên gia “về động cơ và hành động của bị cáo ảnh hưởng đến giá của XRP có liên quan trực tiếp” đến yếu tố cuối cùng của bài kiểm tra Howey cho hợp đồng đầu tư.

Hogan viết về vấn đề này rằng thẩm phán thấy rằng “Ý kiến ​​của Chuyên gia số 3 về các ưu đãi và hành động của Ripple ảnh hưởng đến giá XRP có liên quan đến câu hỏi về kỳ vọng lợi nhuận hợp lý.” Tuy nhiên, điều đó có vẻ khá yếu đối với tôi. “

Trong một kết quả tồi tệ khác của thách thức Daubert đối với SEC, các luật sư của SEC đã cố gắng yêu cầu Thẩm phán Torres cấm luật sư cộng đồng XRP John E. Deaton tham gia vụ án, một phần vì ông đã tiết lộ tên nhân chứng chuyên môn của họ. Thay vào đó, cô ấy không những không cấm Deaton mà còn đồng ý với anh ấy rằng Doody không nên làm chứng thay mặt cho những người nắm giữ XRP.

Thêm lập luận cho Ripple

Một luật sư cộng đồng XRP khác, Bill Morgan, cũng tìm thấy một số lập luận về lý do tại sao phán quyết của thẩm phán có thể dễ dàng có lợi cho Ripple.

như morgan Viết, trong chuyển động phán quyết tóm tắt của mình, SEC đã buộc tội Ripple ít nhất sáu hành động để tăng giá XRP. Trên một lưu ý liên quan, SEC cũng mất quyền lực khi thẩm phán bác bỏ lập luận của Tiến sĩ Metz rằng thông báo của Ripple đã khiến giá XRP tăng lên.

Ngoài ra, Morgan “rất vui” khi hầu hết các báo cáo của Alan Schwartz đều được cho phép. Điều này có liên quan đến vấn đề “bầu trời xanh”. Schwartz sẽ được phép làm chứng về các hợp đồng của Ripple và chúng khác với hợp đồng của Howey như thế nào. “Điều đó quan trọng,” Morgan nói.

Hơn nữa, thẩm phán công nhận rằng hợp đồng và các điều khoản của nó có liên quan đến câu hỏi liệu có hợp đồng đầu tư hay không. Cô lưu ý rằng bằng chứng của Schwartz có liên quan đến phân tích đó. Morgan tiếp tục nói:

Tôi cũng được khuyến khích rằng thẩm phán đã thừa nhận việc sử dụng XRP liên quan đến cuộc điều tra chi nhánh thứ ba của Howey. Tôi nghĩ ý kiến ​​​​của Adrian mà thẩm phán cho phép về vấn đề này quan trọng hơn hai ý kiến ​​​​mà cô ấy phủ nhận.

Vì vậy, nhìn chung, đó không phải là một chiến thắng hoàn toàn cho Ripple, nhưng nó chắc chắn rất đáng khích lệ. Giá XRP đã phản ứng thận trọng với việc phát hành, tăng 2,4% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, XRP được giao dịch ở mức $0,3786.

Ripple XRP giá
Giá XRP, biểu đồ 4 giờ | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Ảnh nổi bật qua Sergeitokmakov/Pixabay, Biểu đồ qua TradingView.com