Thẩm phán Hoa Kỳ cấm hình phạt của SEC Voyager Mã thông báo phá sản quá mức

23

thủ tục phá sản đang diễn ra Voyager Kỹ thuật số đã tham gia vào một cuộc tranh chấp với SEC. Khi tòa án xem xét phương án tổ chức lại để đưa một công ty thoát khỏi tình trạng phá sản, Voyager Điều hành đề xuất vấn đề trả nợ token Và bán một số tài sản để tặng lại cho khách hàng.

GIÂY nộp đơn phản đối bổ sung Chặn các động thái ủng hộ việc phát hành mã thông báo bị phá sản sẽ vi phạm luật chứng khoán.Nhưng thẩm phán phá sản Michael Wiles đã bác bỏ đề xuất này, nói rằng các cơ quan quản lý sẽ không có quyền phạt Voyager giám đốc điều hành.

SEC phản đối Voyager kế hoạch tái cấu trúc

Voyager Đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 5 tháng 7 năm 2022 sau khi bị ảnh hưởng bởi vụ nổ của Terra. Những người điều hành Voyager muốn tái cấu trúc công ty và trả lại tiền cho hơn 100.000 khách hàng theo luật phá sản. Họ đã tổ chức một cuộc đấu giá để đấu thầu tài sản của công ty, với Binance US là người trả giá cao nhất.

Trong thủ tục phá sản mới nhất, tòa án đã xem xét cho phép Binance US mua lại tài sản của công ty và yêu cầu các giám đốc điều hành phát hành các khoản hoàn trả token cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 2, SEC đã phản đối việc bán, nói rằng một phần của kế hoạch tái cơ cấu có thể vi phạm luật chứng khoán.

SEC lập luận rằng các tuyên bố tiết lộ do Binance US và các bên nợ khác cung cấp đã không ngăn cản giao dịch có khả năng là bất hợp pháp. Theo cơ quan quản lý, việc bán tài sản của công ty có thể ảnh hưởng đến 51% tiền lãi trả cho người dùng của công ty.Nó cũng tin rằng bán hàng Voyager Mã thông báo (VGX) có thể ám chỉ việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký theo luật liên bang.

SEC không chỉ chống lại việc bán tài sản vào ngày 6 tháng 3 ứng dụng phản đối Nhưng nó cũng loại bỏ các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với các giám đốc điều hành của Voyager hoặc bất kỳ ai tham gia vào thỏa thuận tái cơ cấu. Các biện pháp bảo vệ pháp lý ngăn chặn bất kỳ cơ quan nào của Hoa Kỳ, kể cả SEC, thực hiện bất kỳ hành động thực thi nào đối với các bên liên quan đến thỏa thuận tái cơ cấu của Du hành.

Tuy nhiên, trong hồ sơ phản đối, luật sư Therese Scheuer của SEC lập luận rằng các biện pháp bảo vệ pháp lý đủ rộng để cấp Voyager Nhân viên và luật sư vi phạm luật chứng khoán.

Tòa án chỉ trích đề xuất của SEC về việc bán tài sản và mã thông báo phá sản của Voyager

tòa án không hỗ trợ SEC đã phản đối, chỉ trích cơ quan quản lý tại phiên điều trần ngày 2 tháng 3 vì lý do mơ hồ như vậy. Michael Wiles, chủ tọa phiên tòa trong vụ phá sản của Du hành, nhận xét về các khoản hoàn trả của Du hành token Phát hành và bán tài sản trong phiên điều trần thứ ba vào ngày 6 tháng 3.

Thẩm phán Hoa Kỳ cấm hình phạt của SEC Voyager Giới thiệu về Token phá sản
Thị trường tiền điện tử vẫn còn đau khổ trên biểu đồ l Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên Tradingview.com

Thẩm phán Wiles nói rằng tòa án sẽ không cho phép SEC phạt các giám đốc điều hành liên quan đến phá sản token cấp. Tuyên bố tiếp tục khẳng định các biện pháp bảo vệ pháp lý cho các bên liên quan đến việc tái tổ chức đồng thời loại bỏ các phản đối của SEC đối với kế hoạch.

Trong lập luận của mình, SEC gọi quy tắc của tòa án là không phù hợp và không phù hợp. Nhưng Thẩm phán Wiles giải thích rằng việc trao cho SEC quyền phạt các giám đốc điều hành sẽ khiến bất kỳ ai tham gia vào thỏa thuận tái cấu trúc gặp rủi ro.

dựa theo BloombergWiles lưu ý rằng sẽ là vô lý đối với bất kỳ vụ phá sản hoặc quy trình tòa án nào lại hoạt động với một gợi ý như vậy. Xét cho cùng, hồ sơ phá sản nhằm bảo vệ các tổ chức và cá nhân khi họ tìm cách trả nợ và giải quyết các vấn đề tài chính.Cho phép hình phạt SEC Voyager Các giám đốc điều hành được pháp luật bảo vệ sẽ đánh bại mục đích của luật phá sản theo Chương 11.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels và biểu đồ từ Tradingview.com