Thẩm phán Hoa Kỳ cho phép SEC chuyển động để thẩm vấn người đồng sáng lập Terra Labs, Daniel Shin

24

Một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc để phỏng vấn những người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin và Do Kwon.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Jed Rakoff đã ra phán quyết hôm thứ Năm rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thẩm quyền sử dụng các thủ tục được nêu trong một hiệp ước năm 1970 điều chỉnh các yêu cầu thu thập bằng chứng quốc tế. Trong khi phủ nhận mọi hành vi sai trái, Kwon đã không phản đối yêu cầu của SEC.

  • Là một phần của kiến ​​nghị được Thẩm phán Lakoff chấp thuận, SEC cũng dự định thu thập bằng chứng từ Chai Corp., công ty thanh toán có trụ sở tại Seoul mà Kwon thành lập.
  • Động thái này là một phần trong chiến lược của SEC nhằm xác minh các cáo buộc trong vụ kiện chống lại Terraform và cựu CEO của nó.
  • Vụ kiện do SEC đệ trình vào tháng 2, cáo buộc TFL và Kwon đã dàn dựng một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la liên quan đến stablecoin thuật toán hiện đã không còn tồn tại TerraUSD và các loại chứng khoán tiền điện tử có mục đích khác.
  • Mối quan hệ giữa Chai và Terra là một điểm gây tranh cãi. Một số báo cáo cho rằng Kwon có thể đã phóng đại mức độ và thời gian mối quan hệ của Terra với hệ thống thương mại điện tử.
  • SEC đưa ra cáo buộc gây sốc rằng Chai Payments không sử dụng Terraform blockchain Xử lý và giải quyết các khoản thanh toán theo thỏa thuận hợp tác năm 2019.

“Thay vào đó, các bị cáo đã gian lận sao chép các khoản thanh toán Chai vào Terraform blockchain, để làm cho nó trông giống như chúng đang diễn ra trên chuỗi khối Terraform, các khoản thanh toán Chai trên thực tế được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thống. “

  • Ngoài vụ kiện của SEC, ông Kwon còn phải đối mặt với cáo buộc hình sự tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc.
  • Vị giám đốc điều hành bị thất sủng trước đây đã nói rằng các cáo buộc chống lại ông bởi các công tố viên ở quê nhà là “có động cơ chính trị”.