Thẩm phán ‘không muốn’ cho phép SEC truy cập phần mềm Binance

13

Khi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tiếp tục cuộc chiến với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ, rất nhiều yêu cầu về tài liệu bổ sung.

Thẩm phán cáo buộc SEC vượt quá thẩm quyền

Đầu tuần này, SEC đã phàn nàn về chất lượng thông tin do nhân viên của họ cung cấp, cho biết Binance và chi nhánh tại Hoa Kỳ của nó chỉ lật lại khoảng 250 trang bằng chứng, một số trong đó bao gồm “ảnh chụp màn hình khó hiểu”, mặc dù sàn giao dịch đã đồng ý cung cấp bằng chứng. Theo các nhà quản lý, công ty cũng nỗ lực ngăn chặn các giám đốc điều hành hàng đầu ra làm chứng.

Tuy nhiên, phản hồi từ tòa án Hoa Kỳ không thuận lợi như SEC mong đợi.

Trên thực tế, Thẩm phán Zia Faruqui cáo buộc cơ quan này đang thực hiện một “cuộc thám hiểm đánh cá” và đưa ra yêu cầu rộng rãi về thông tin không chắc chắn có liên quan đến vụ việc hiện tại.

Phần mềm nội bộ hiện bị cấm sử dụng

Điểm tranh chấp chính giữa Thẩm phán Faruqui và SEC liên quan đến phần mềm nội bộ của Binance và chi nhánh Binance US tại Hoa Kỳ

SEC tuyên bố phần mềm có thể chứng minh hai thực thể có mối liên hệ chặt chẽ hơn nhiều so với những gì họ tuyên bố. Trên thực tế, nếu các cáo buộc của SEC là đúng, điều đó thậm chí có thể có nghĩa là tài sản của khách hàng Hoa Kỳ đang được giữ ở nước ngoài, đây là một trong những cáo buộc chính của cơ quan này đối với sàn giao dịch.

Do đó, ủy ban đã yêu cầu Thẩm phán Farooqui cho phép kiểm tra hoạt động nội bộ của Binance và buộc họ phải cung cấp các thông tin khác mà sàn giao dịch đã từ chối, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, yêu cầu tạm thời bị từ chối. Thẩm phán cho biết lẽ ra SEC không nên cố gắng lập hồ sơ rộng rãi như vậy mà nên đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin có mục tiêu hơn và phỏng vấn nhiều nhân chứng hơn.

“Tôi sẽ không cho phép thanh tra ngay bây giờ. Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ phải cắn răng và tiếp tục giải quyết vụ án này.”

Luật sư của WilmerHale, Matthew Martens, thành viên nhóm đại diện cho Binance.US tại tòa, cũng bình luận về yêu cầu này.

“Chúng tôi đã đáp ứng mọi (yêu cầu có mục tiêu) từ SEC. Chúng tôi sẽ không đáp ứng các yêu cầu tài liệu ngớ ngẩn từ chính phủ.”

Vụ việc sẽ tiếp tục dựa trên thông tin được cung cấp cho đến nay và vẫn có thể phát hiện thêm nếu hoàn cảnh cho phép.