Thành phố Trung Quốc giới thiệu thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số trong dịp Tết Nguyên đán (Báo cáo)

24

Theo báo cáo, khoảng 200 sự kiện liên quan đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán tại các thành phố lớn của Trung Quốc, bao gồm Thâm Quyến, Tế Nam và Liên Vân Cảng.

Các nhà chức trách nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng tài sản trong một trong những ngày lễ lớn nhất của đất nước.

Trung Quốc tiếp tục nỗ lực CBDC

theo gần đây báo cáochính quyền địa phương đã phát động các chiến dịch nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá hơn 180 triệu nhân dân tệ (26,5 triệu USD) tại một số thành phố để khuyến khích sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong dịp Tết Nguyên đán (kỳ nghỉ kéo dài bảy ngày đánh dấu sự khởi đầu của “Năm của Con thỏ”).

Các nhà chức trách ở Thâm Quyến, một thành phố ở miền nam Trung Quốc với dân số gần 13 triệu người, đã phân bổ khoản hỗ trợ trị giá 100 triệu nhân dân tệ (14,7 triệu USD) cho ngành cung cấp thực phẩm trong nước.

Tế Nam, Liên Vân Cảng và Hàng Châu ở phía đông đã tung ra phiếu giảm giá nhân dân tệ kỹ thuật số và người dân có thể sử dụng phiếu giảm giá nhân dân tệ kỹ thuật số để mua hàng hóa trong lễ hội. Người dân Hàng Châu dường như quan tâm nhất, nhận tất cả số tiền được cung cấp trong vòng chưa đầy mười giây.

Các cơ sở thương mại cũng đã tham gia vào các chương trình khuyến mãi cho phép người tiêu dùng thanh toán hóa đơn bằng đồng nhân dân tệ điện tử trong siêu thị, giao thông vận tải và du lịch.

Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc áp dụng CBDC trước đây đã đến được Thành Đô và thủ đô Bắc Kinh.cư dân cũ đã nhận Trị giá 4,6 triệu đô la vào đầu năm 2021, trong khi sau này lấy 6,2 triệu đô la một vài tháng sau đó.

Thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số trong Double Eleven

Một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc – JD.com – cho phép Khách hàng thanh toán hóa đơn bằng đồng nhân dân tệ điện tử trong lễ hội mua sắm Ngày độc thân vào tháng 11/2021. Hơn 100.000 người đã sử dụng dịch vụ.

Ngày độc thân là một ngày lễ không chính thức của Trung Quốc nhằm tôn vinh những người không có quan hệ tình cảm. Nó đã trở thành ngày mua sắm bận rộn nhất trong cả nước.

Mở rộng CBDC

Trong khi việc xử lý tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc, sự quan tâm đến các CBDC trong nước đã tăng lên.BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáo, vào cuối năm 2021, số lượng ví nhân dân tệ kỹ thuật số ở quốc gia đông dân nhất sẽ đạt 140 triệu, trong đó 10 triệu là tài khoản doanh nghiệp. Khối lượng giao dịch của đồng Nhân dân tệ điện tử đạt gần 10 tỷ USD.

Vào đầu năm 2022, số lượng ví nhân dân tệ kỹ thuật số cá nhân sẽ đạt 261 triệu và khối lượng giao dịch sẽ tăng lên 13,8 tỷ đô la Mỹ.

Chính phủ Trung Quốc đã cho phép sử dụng sản phẩm này trong Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh. Theo các nguồn tin, người chơi và khán giả đã sử dụng số nhân dân tệ điện tử trị giá hơn 300.000 đô la mỗi ngày trong các trò chơi.

Sáng kiến ​​này trước đó đã làm dấy lên căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế là Trung Quốc và Mỹ. Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis thúc giục Ủy ban Olympic Hoa Kỳ đã cấm đô la điện tử vì lo ngại gián điệp.

bộ ngoại giao trung quốc Yêu cầu Người Mỹ “tuân theo tinh thần của trò chơi” và không tham gia vào các sản phẩm tiền tệ mà họ không hiểu.