Thanh toán Giant Stripe đảm bảo tài trợ 6,5 tỷ đô la với mức định giá 50 tỷ đô la

12

Công ty xử lý thanh toán Stripe đã công bố một thỏa thuận huy động hơn 6,5 tỷ đô la tài trợ Series A với mức định giá 50 tỷ đô la.

Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, Founders Fund, General Catalyst, MSD Partners và Thrive Capital sẽ tham gia vào vòng này, cùng với các nhà đầu tư mới bao gồm GIC, Goldman Sachs Asset and Wealth Management và Temasek.

quỹ

Stripe dự định triển khai số vốn mới huy động được để cung cấp tính thanh khoản cho nhân viên hiện tại và nhân viên cũ, đồng thời giải quyết các nghĩa vụ khấu trừ thuế của nhân viên liên quan đến giải thưởng vốn chủ sở hữu, dẫn đến việc loại bỏ cổ phiếu của công ty, điều này sẽ bù đắp cho việc phát hành cổ phiếu mới cho các nhà đầu tư Series I.

Stripe cho biết trong một thông cáo rằng họ không cần tài trợ để điều hành hoạt động kinh doanh của mình. Nói về khoản tài trợ mới nhất, John Collison, đồng sáng lập và chủ tịch của bộ xử lý thanh toán, đã nói về cách các nhân viên hiện tại và trước đây đã giúp đỡ cơ sở hạ tầng kinh tế cơ bản trong hơn một thập kỷ, đồng thời cho biết thêm,

“Thỏa thuận này mang đến cho họ cơ hội nắm bắt giá trị mà họ đã góp phần tạo ra. Nhưng nền kinh tế Internet còn non trẻ và các cơ hội trong 12 năm tới sẽ lấn át những cơ hội gần đây. Có quá nhiều thứ để khám phá và sáng tạo. Đối với chúng tôi, nó đã quay trở lại làm việc.”

Diễn biến mới nhất diễn ra trong bối cảnh môi trường tài chính khó khăn. Stripe có những cạm bẫy riêng, nhờ sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ vào năm ngoái. Công ty khởi nghiệp đã cắt giảm 14% đội ngũ của mình, với lý do “lạm phát dai dẳng, cú sốc năng lượng, lãi suất cao hơn, ngân sách đầu tư giảm và ít vốn hơn để bắt đầu.”

Tryst với tiền điện tử

Cuộc hẹn hò của công ty thanh toán internet với ngành tài sản kỹ thuật số bắt đầu từ năm 2015, khi công ty công bố kế hoạch chấp nhận bitcoin. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ tồn tại được ba năm do lo ngại về sự biến động giá cả và giao dịch không hiệu quả.

Vào tháng 4 năm 2022, công ty fintech có trụ sở tại San Francisco đã hợp tác với Twitter để triển khai một chương trình thử nghiệm mới cho phép một nhóm nhỏ những người sáng tạo gửi và nhận thanh toán bằng USDC stablecoin thông qua nền tảng thanh toán của họ, Connect.