The Rock và Oprah ra mắt quỹ tiền điện tử để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng ở Maui

31

Diễn viên người Mỹ Dwayne Johnson, hay được biết đến với cái tên Dwayne Johnson, và người dẫn chương trình trò chuyện Oprah Winfrey đã đưa ra một sáng kiến ​​tập trung vào việc giúp đỡ những người phải di dời do trận cháy rừng kinh hoàng ở Maui, Hawaii.

Cái gọi là Quỹ Nhân dân Maui mở cửa cho các nhà tài trợ từ khắp nơi trên thế giới và chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Tiền điện tử đến để giải cứu

The Rock đã đưa nó lên X (Twitter) giải thích Quỹ sẽ đưa tiền “trực tiếp vào túi của những người bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng gần đây”.

Ông nói rõ rằng mỗi cư dân trưởng thành ở Lahaina và Kula, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai, đều đủ điều kiện nhận 1.200 USD mỗi tháng “để giúp họ vượt qua giai đoạn phục hồi này”.

Nam diễn viên nổi tiếng Hollywood và cộng sự Oprah Winfrey đã khởi động chiến dịch bằng cách quyên góp 10 triệu USD và kêu gọi mọi người tiếp tục làm việc tốt.

Ngoài sự đóng gópqua vô số ng Tiền pháp định, các cá nhân cũng có thể gửi tài sản tiền điện tử.Tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Quỹ nhân dân Maui bao gồm Một số giao dịch lớn nhất theo vốn hóa thị trường, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (Sol), Polkadot (điểm), Polygon (MATIC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), v.v.

Vụ cháy rừng ở Maui bùng phát vào đầu tháng 8 là vụ cháy rừng nguy hiểm nhất ở Mỹ trong thế kỷ qua.họ khẳng định Hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích. Đám cháy cũng phá hủy vô số ngôi nhà, tòa nhà và cơ sở kinh doanh, gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Tham gia tiền điện tử vì những lý do chính đáng khác

Ngoài những vụ cháy rừng gần đây, năm 2023 còn chứng kiến ​​những trận động đất tàn khốc. Một thảm họa như vậy xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào tháng 2, khiến gần 60.000 người thiệt mạng và nhiều người mất nhà cửa.

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Bybit, BitMEX và Bitfinex nằm trong số đó gửi Cung cấp gói hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.Ngoài ra, Binance Đã được airdrop Cung cấp BNB trị giá 5 triệu USD cho người dùng Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng.

Trước đây, nhiều công ty tài sản kỹ thuật số và mọi người thuộc mọi tầng lớp đã quyên góp tài sản kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la cho Ukraine để hỗ trợ các hoạt động quân sự chống lại Nga.BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáoĐất nước bị chiến tranh tàn phá này đã huy động được hơn 225 triệu USD tiền điện tử tính đến cuối tháng 7.