Theo dõi thị trường: Bitcoin không thể phá vỡ 24 nghìn đô la khi vốn hóa thị trường giảm 15 tỷ đô la

23

Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã mất khoảng 15 tỷ đô la. Điều này xảy ra trong bối cảnh các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum giảm nhẹ.

Sẽ rất thú vị để xem liệu sự phát triển này chỉ ra rằng những người đầu cơ giá lên đang mất dần động lực hay chỉ đơn giản là họ đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác.

Giá bitcoin không thể đẩy cao hơn $24K

Hôm qua, giá BTC đã đạt mức cao nhất trong ngày là 24.000 đô la trên Binance, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Tuy nhiên, mức này đã được người bán bảo vệ quyết liệt và ngay khi họ bước vào, tiền điện tử bắt đầu giảm. Nó giảm mạnh xuống còn khoảng 23.200 đô la, nhưng người mua đã can thiệp và đẩy nó xuống dưới 23.500 đô la, vị trí hiện tại của nó.

BTCUSDT_2023-03-02_11-40-54
Nguồn: TradingView

Theo Coinglass, sự biến động gia tăng cũng dẫn đến các vị thế bị thanh lý trị giá khoảng 60 triệu đô la trong 24 giờ qua. Tổng khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp ở mức khoảng 60 tỷ USD.

Khi chúng ta bước sang tháng 3, sẽ rất thú vị để xem thị trường sẽ hình thành như thế nào trong những ngày tới – tháng có lịch sử giảm giá dựa trên hiệu suất trung bình.

Altcoin cũng không tiến triển

Như đã đề cập ở trên, sau khi cú đẩy ngày hôm qua bị từ chối, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 15 tỷ đô la và bản đồ nhiệt bên dưới minh họa rõ ràng lý do tại sao.

crypto_heatmap_img1
Nguồn: Định lượng tiền điện tử

mọi chủ đề chính altcoins Hiện đang có màu đỏ, mặc dù biểu đồ đang giảm nhẹ. MATIC giảm 2,8%, tương đương với SHIB — cả hai loại tiền điện tử này đều có hiệu suất kém nhất trong số các loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, những đồng tiền hoạt động tốt nhất là Terra Luna Classic (LUNC) và Giao thức Mina (MINA) – lần lượt tăng 5,4% và 4,4%.

Mặt khác, Rocket Pool (RPL) và ImmutableX (IMX) là những loại tiền điện tử hoạt động kém nhất, lần lượt giảm 9,3% và 9%. Stacks (STX) cũng theo sau, giảm khoảng 8,2% trong 24 giờ qua.

Điều đó nói rằng, điều đáng chú ý là tâm lý chung dường như đã được cải thiện trong 24 giờ qua, tăng 1 điểm lên 51, hiện là trung lập.