Theo Kiyosaki và Hayes, xu hướng tăng giá của bitcoin sắp xảy ra

15

Robert Kiyosaki – doanh nhân, nhà đầu tư và diễn giả truyền động lực người Mỹ nổi tiếng là tác giả của cuốn sách bán chạy “Cha giàu, cha nghèo” – tin rằng cuộc khủng hoảng hiện nay trong ngành ngân hàng sẽ ngày càng trầm trọng. Do đó, ông khuyên các nhà đầu tư nên tập trung vào Bitcoin, vàng và bạc, tin rằng những tài sản này có thể cứu họ khỏi những bất ổn tiềm tàng.

BTC đã nhanh chóng lấy lại vị thế đã mất sau khi lao dốc mạnh sau tin tức về sự sụp đổ của ngân hàng Thung lũng Silicon. Nó đã phá vỡ mốc 22.000 đô la bất chấp sự không chắc chắn đang diễn ra trong hệ thống tiền tệ, khiến nhiều người tin rằng nó sẽ sớm bắt đầu một thị trường tăng giá mới. Arthur Hayes dường như là người ủng hộ lập luận này.

đề nghị tương tự

Kiyosaki gần đây đã tweet rằng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương in thêm “tiền giả” để đáp trả. Theo quan điểm của ông, động thái này sẽ không loại bỏ vấn đề, mà “xâm chiếm nền kinh tế bệnh hoạn”. Ông khuyến khích các nhà đầu tư mua thêm bitcoin, vàng và bạc để sống sót sau thảm họa.

Việc in hàng loạt tiền tệ fiat mới nhất xảy ra ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Vào thời điểm đó, một loạt các tổ chức ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, đã kích thích nền kinh tế bị đóng cửa bằng hàng nghìn tỷ đô la đô la mới được in. Mặc dù chính sách này có những tác động tích cực trong ngắn hạn, nhưng nó (trong số các yếu tố khác) đã gây ra lạm phát kỷ lục ở nhiều quốc gia.

tỷ giá hối đoái Mỹ Quá 9% vào mùa hè năm ngoái (lần cuối nhìn thấy vào năm 1981).Trước khi lên đến đỉnh, Kiyosaki thúc giục Người tiêu dùng tránh tiết kiệm đô la và thay vào đó tích lũy “tiền của Chúa”—vàng—hoặc “tiền của mọi người”—bitcoin.

Đáng chú ý, là một trong số ít người Mỹ dự đoán sự sụp đổ tài chính năm 2008, gần đây dự đoán Một vụ sụp đổ thị trường “khổng lồ” khác. Theo quan điểm của ông, sự biến động cơ bản có thể đẩy giá bitcoin lên 500.000 đô la trong vòng ba năm tới, trong khi vàng có thể đạt 5.000 đô la.

Bull thị trường trên đường chân trời?

Hiệu suất tăng giá của Bitcoin (trong bối cảnh hỗn loạn tiền tệ hiện tại) đã khiến một số người tin rằng mùa đông tiền điện tử đã kết thúc. Arthur Hayes – Đồng sáng lập BitMEX – hỏi Liệu hơn 340.000 người theo dõi của anh ấy trên Twitter đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá hay chưa.

vài tháng trước anh ấy nghĩ Một khi Hồng Kông và Trung Quốc mở rộng vòng tay với ngành công nghiệp này, xu hướng tiêu cực trong không gian tiền điện tử sẽ thay đổi.Đặc khu hành chính gần đây đã trở thành một blockchain hub, Huobi đang xin giấy phép giao dịch.

Một số phương tiện truyền thông đã gợi ý rằng việc thúc đẩy tiền điện tử của Hồng Kông có thể có đã nhận Hỗ trợ thầm lặng từ Trung Quốc đại lục. Nhớ lại rằng quốc gia đông dân nhất thế giới đã cấm tất cả các loại hoạt động tài sản kỹ thuật số vào năm 2021.