Theo mô hình S2F của PlanB, đây sẽ là giá của Bitcoin trong halving tiếp theo

31

Bất chấp thành công trước đó, mô hình stock-to-flow đã thu hút những người phản đối trong năm qua vì không dự đoán được giá bitcoin vào năm 2022.

Tuy nhiên, người tạo ra nó vẫn là một người tin tưởng và đã vạch ra một kịch bản có khả năng xảy ra đối với đợt giảm một nửa tiếp theo của BTC, điều này sẽ xảy ra trong vòng một năm.

S2F định giá Bitcoin ở mức 60.000 đô la

Trong vài năm qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về mô hình S2F, với hầu hết các nền tảng giao dịch Bitcoin đều ủng hộ mô hình này khi đưa ra dự đoán giá tăng, trong khi nhiều người khác chỉ trích mô hình này khi mô hình này không chính xác. Nó coi cổ phiếu là quy mô và dòng chảy của dự trữ hiện có (hoặc hàng tồn kho) — nguồn cung cấp bitcoin hàng năm trên thị trường.

Mô hình này hoạt động tốt trong vài năm đầu tiên của PlanB sau khi ra mắt, đạt được một số mục tiêu. Tuy nhiên, bất chấp những khẳng định của PlanB, nó thậm chí còn không đáp ứng được những dự báo mới nhất của mình, bao gồm cả việc vượt qua mức giá sáu con số vào cuối năm ngoái.

Sự kiện giảm một nửa, làm giảm một nửa sản lượng BTC khoảng bốn năm một lần (210.000 khối), là một phần quan trọng của mô hình vì nó làm giảm lưu lượng (nguồn cung hàng năm). Dựa trên các ước tính hiện tại, điều tiếp theo sẽ xảy ra sau khoảng một năm và PlanB vạch ra vị trí của Bitcoin tính bằng đô la vào thời điểm đó.

Ông khẳng định rằng tài sản đang giao dịch ở mức khoảng 60.000 USD (hoặc hơn 2 lần giá hiện tại) và sẽ tiếp tục tăng sau halving lần thứ tư.

Định luật Bitcoin và Metcalfe

PlanB cũng đề cập đến Luật của Metcalfe, quy định rằng giá trị tài chính hoặc tác động của mạng (viễn thông) tỷ lệ thuận với số lượng người dùng được kết nối và hoạt động, để chứng minh dự đoán giá BTC của nó.Mặc dù Định luật Metcalfe thường đề cập đến một loại mạng nhất định, nhưng Bitcoin blockchain Ngoài ra, về tổng thể, nó đã tăng lên về số lượng người dùng tích cực và chủ sở hữu BTC.