Thị trường P2P của Paxful ngừng hoạt động khi các giám đốc điều hành rời đi

58

Trong một diễn biến đột ngột, thị trường bitcoin ngang hàng Paxful đã đóng cửa vô thời hạn sau khi một loạt xung đột nội bộ và các vấn đề pháp lý được đưa ra ánh sáng.

Giám đốc điều hành của công ty, Ray Youssef, hiện đang khuyên người dùng của thị trường đó chuyển sang các thị trường khác như Noones.

kết thúc hòa bình

Mọi tuyên bố Nghe tin từ Youssef vào thứ Ba rằng Paxful đã tạm ngừng thị trường của mình, anh ấy “không chắc liệu nó có quay trở lại hay không.”

“Điều này có thể gây sốc cho nhiều người,” CEO viết. “Mặc dù tôi không thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện vào lúc này, nhưng tôi có thể nói rằng rất tiếc là chúng tôi đã có một số nhân viên chủ chốt nghỉ việc.”

Giám đốc điều hành cho biết thêm, những thách thức về quy định tại Hoa Kỳ đã khiến việc tiếp tục hoạt động trở nên khó khăn hơn.Trong khi các cơ quan quản lý quốc gia tiếp tục gây áp lực lên một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu như Coinbasesàn giao dịchmột thị trường ngang hàng như bitcoin cục bộ Nó đã hoàn toàn đóng cửa vào năm ngoái.

Trước đây đã trích dẫn một “mùa đông tiền điện tử rất lạnh” là lý do khiến nó ngừng hoạt động.Mặc dù tuyên bố của Paxful không đề cập đến những lo ngại như vậy, các nguồn tin từ Coin nhảy cho thấy khối lượng giao dịch toàn cầu hàng tuần của nó đã bị đình trệ dưới 50 triệu đô la kể từ năm 2020.

Cụ thể, tại Hoa Kỳ, khối lượng giao dịch hàng tuần hiện tại so với tháng trước chỉ khoảng 15 triệu USD. Để so sánh, khối lượng giao dịch hàng ngày của Coinbase là khoảng 1,3 tỷ USD.

Youssef đã thực hiện nhiều bước trong quá khứ, nhưng không phải để tối đa hóa lợi nhuận của công ty mình. Tháng 12, Giám đốc điều hành Thông báo Ethereum đã bị hủy niêm yết khỏi nền tảng của nó với lý do “tính toàn vẹn cao hơn thu nhập”.Tuần trước, anh cũng Sự cam kết Hoàn trả tất cả các nạn nhân bị mất tiền Celsius Kiếm tiền từ túi của chính bạn trên Paxful thay vì chờ thủ tục phá sản kết thúc.

“Trong khi chúng tôi giải quyết những vấn đề này, chúng tôi đã thực hiện lựa chọn an toàn nhất và yêu cầu bạn khám phá khả năng tự điều chỉnh và giao dịch ở nơi khác,” Youssef cho biết trong tuyên bố hôm thứ Ba.

Trong không gian Twitter sau khi Paxful ngừng hoạt động, Youssef giải thích rằng Paxful buộc phải đóng cửa do tranh chấp pháp lý với người đồng sáng lập Artur Schaback.

Còn khách hàng thì sao?

Giám đốc điều hành giải thích rằng ưu tiên của Paxful là trả lại tiền cho khách hàng. Youssef khuyên khách hàng nên rút tiền về ví tự lưu trữ, có tên là Exodus Wallet và Muun Wallet.

Anh ấy cũng cung cấp cho khách hàng một tùy chọn để dễ dàng chuyển sang Noones – một công ty P2P chuyên phục vụ Miền Nam Toàn cầu. Paxful đặc biệt phổ biến bên ngoài thế giới phát triển – đặc biệt là ở Argentinađã tạo ra hơn một nửa khối lượng giao dịch của tháng trước.

Tỷ lệ lạm phát của Argentina Quá 100% vào tháng 2 – Về mặt lý thuyết, Bitcoin được thiết kế để hỗ trợ việc này.