Thị trường tăng giá Bitcoin có đến không?chỉ báo có thể nói không

29

Mô hình trong đó Tỷ lệ dự trữ ngoại hối Bitcoin có lịch sử trước khi bắt đầu thị trường tăng giá vẫn chưa hình thành cho tiền điện tử.

Tỷ lệ dự trữ của các sàn giao dịch Bitcoin liên tục giảm trong thời gian gần đây

Như một nhà phân tích đã chỉ ra trong CryptoQuant Thuộc về bưu điện, các thị trường giá lên trước đây đều bắt đầu bằng việc tích lũy trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Chỉ số liên quan ở đây là “tỷ lệ dự trữ ngoại hối”, đo lường tỷ lệ giữa hai nền tảng hối đoái bất kỳ hoặc dự trữ ngoại hối của hai nền tảng hối đoái.

“Dự trữ ngoại hối” ở đây đề cập đến một chỉ báo cho chúng ta biết tổng lượng bitcoin hiện đang nằm trong ví trao đổi tập trung (hoặc ví chung của một số nền tảng).

Trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, tỷ lệ dự trữ ngoại hối được tính toán giữa dự trữ kết hợp của nền tảng Hoa Kỳ và nền tảng nước ngoài.

Khi giá trị của tỷ lệ này tăng lên, điều đó có nghĩa là tổng số mã thông báo trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ hiện đang tăng so với các nền tảng toàn cầu. Mặt khác, sự sụt giảm có nghĩa là các nền tảng nước ngoài hiện đang chấp nhận nhiều khoản tiền gửi hơn (hoặc đơn giản là quan sát thấy số lần rút tiền ít hơn).

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng tỷ lệ dự trữ Bitcoin FX ở Hoa Kỳ so với các nền tảng nước ngoài trong vài chu kỳ vừa qua:

chụp ảnh

The value of the metric seems to have been going down in recent months | Source: CryptoQuant

Như thể hiện trong biểu đồ trên, tỷ lệ dự trữ để trao đổi bitcoin trên các nền tảng này đã giảm trong những tháng gần đây. Trên thực tế, số liệu này đã có xu hướng giảm tổng thể kể từ năm 2014, có nghĩa là thị phần của các sàn giao dịch Hoa Kỳ đã bị thu hẹp trong những năm qua.

Xu hướng này có ý nghĩa, vì nhiều sàn giao dịch nước ngoài mới đã xuất hiện (và phát triển đến quy mô đáng kể) trong giai đoạn này khi tiền điện tử đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Tuy nhiên, trước đây đã có trường hợp chỉ báo đi chệch khỏi đường xu hướng giảm này. Định lượng làm nổi bật những sự kiện này trong biểu đồ.

Thật thú vị, những xu hướng tăng này trong Bitcoin FX RRR xuất hiện vào cuối thị trường gấu và đã bắt đầu chuyển sang một thị trường tăng giá.

Điều này cho thấy rằng, trong lịch sử, khi tài sản đang hướng đến một thị trường tăng giá, các nền tảng của Hoa Kỳ đã tăng lãi suất mở của họ so với FX.

Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái Bitcoin gần đây vẫn chưa có dấu hiệu thoát khỏi cấu trúc đi xuống, điều đó có nghĩa là vị trí của các nền tảng này vẫn đang giảm.

“Tỷ lệ Bitcoin được nắm giữ bởi các sàn giao dịch, ngân hàng và quỹ của Hoa Kỳ vẫn chưa tăng,” nhà phân tích lưu ý. “Tôi nghĩ còn quá sớm cho một thị trường giá lên thực sự.”

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 28.000 đô la, giảm 9% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like the value of the asset has plunged during the last few days | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com