Thị trường tiền điện tử mất 30 tỷ đô la khi Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng tuần (Theo dõi thị trường)

22

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 23.500 đô la vào ngày hôm qua và giảm gần 1.000 đô la trong vài giờ tới, đánh dấu mức giá thấp nhất trong khoảng một tuần.

hầu hết altcoins Hôm nay cũng lỗ, có UNI, AVAX, APT, LDO, NEARMANA và FTM có mức giảm hàng ngày lớn nhất.

BTC đạt mức thấp hàng tuần

Vài ngày qua đã diễn ra tốt đẹp đối với loại tiền điện tử lớn, đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước, trên 24.000 đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Trong vài ngày tới, tài sản đã cố gắng duy trì ở phía bắc của đường này, nhưng đã bị chặn và lùi về mức 23.000-23.500 USD, cũng vào cuối tuần.

Sau một ngày thứ bảy và chủ nhật tương đối yên ắng, bitcoin bắt đầu mất giá vào đầu giờ giao dịch châu Á. Nó đã giảm xuống còn 22.600 đô la (trên Bitstamp), mức giá thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã lấy lại được một số điểm đã mất, nhưng vẫn chỉ giao dịch ở mức 23.000 đô la. Kết quả là, giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 440 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của nó so với các lựa chọn thay thế là 41,5%.

đô la bitcoin. Nguồn: TradingView
đô la bitcoin. Nguồn: TradingView

UNI giảm sau khi a16z can thiệp

khoai tây được mã hóa Hôm nay đã có báo cáo rằng ông trùm VC Andreessen Horowitz đã bỏ phiếu chống lại BNB Chain Đề xuất cố gắng chặn Uniswap. Với việc một thực thể có quá nhiều quyền lực đối với DEX, điều này đặt ra câu hỏi liệu Uniswap có thực sự là một nền tảng phi tập trung hay không. Tất nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử bản địa, với UNI giảm 5,5% trong ngày xuống dưới 7 đô la.

Phần còn lại của các lựa chọn thay thế vốn hóa lớn không tốt hơn nhiều. Dogecoin, Ripple Coin đa giác Binance, Shiba Inu, SolanaAvalanche và Ethereum đều giảm từ 2% đến 5%.

Nhiều tổn thất có thể được nhìn thấy từ NEAR, LDO, APT, ICP, MANA và FTM. Để so sánh, LEO tăng 4%, trong khi OKB tăng 2% về giá trị và chỉ trong khoảng 45 đô la.

Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất gần 30 tỷ đô la trong một ngày, nhưng vẫn ở mức trên 1,05 nghìn tỷ đô la.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử
Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử