Thông báo kỷ niệm 90 năm 2039 là một lời nhắc để mua Bitcoin

19

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 90 năm Tuyên bố năm 2039. Mặc dù sự kiện lịch sử này xảy ra gần 75 năm trước khi Bitcoin ra đời, nhưng ngày kỷ niệm của nó như một lời nhắc nhở về lý do tiền điện tử hàng đầu được tạo ra và lý do tại sao việc cân nhắc sở hữu một số lại quan trọng.

Tuyên ngôn 2039 là gì?

Trong một tuần bắt đầu từ ngày 6 tháng 3 năm 1933, các ngân hàng trên khắp nước Mỹ đóng cửa theo lệnh của Tổng thống Franklin Delano Roosevelt. Roosevelt đã tuyên thệ nhậm chức cách đây chưa đầy 48 giờ và đã làm nên lịch sử.

Không ai có thể rút, chuyển hoặc gửi tiền trên toàn quốc trong thời gian nghỉ lễ đã tuyên bố của ngân hàng. Động thái này là một phản ứng đối với một loạt các ngân hàng tháo chạy ở Hoa Kỳ bắt đầu trong cuộc Đại suy thoái phát triển sau Cuộc khủng hoảng Phố Wall năm 1929.

Niềm tin vào hệ thống tài chính đang sụp đổ. Lo sợ giá trị của tiền giấy giảm nhanh chóng, công dân Mỹ bắt đầu tranh nhau đổi tiền giấy lấy vàng. Dự trữ vàng của Cục Dự trữ Liên bang New York đã cạn kiệt đến mức giảm xuống dưới giới hạn pháp lý, dẫn đến thông báo năm 2039.

Kỳ nghỉ ngân hàng kéo dài một tuần cho phép các quan chức chính phủ chuẩn bị luật mà cuối cùng sẽ trở thành Đạo luật Ngân hàng Khẩn cấp năm 1933.

bitcoin

Bitcoin was created after the great financial crisis | BTCUSD on TradingView.com

Tại sao đó là lời nhắc mua Bitcoin

“Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tiền của bạn an toàn hơn trong một ngân hàng mở cửa trở lại hơn là dưới một tấm đệm,” ông nói tổng thống franklin rooseveltNiềm tin vào các ngân hàng bị phá vỡ và chính phủ lại can thiệp.

Tâm trạng trên toàn lĩnh vực tài chính ngày nay rất đáng ngại, với phần lớn các nhà phân tích dự đoán một cuộc suy thoái sâu và một vụ sụp đổ khác gợi nhớ đến vụ sụp đổ năm 1929. Sự thiếu niềm tin và niềm tin tương tự vào hệ thống tài chính đang trở nên tồi tệ hơn.

Bitcoin ra đời sau cuộc Đại suy thoái năm 2009, khi chính phủ một lần nữa cứu trợ hệ thống ngân hàng. Các loại tiền điện tử phi tập trung không thể bị chính phủ đóng cửa trong những ngày lễ tạm thời.

BTC không yêu cầu ngân hàng chạy vì miễn là bạn giữ các khóa riêng tư, bạn là ngân hàng của chính mình. Nguồn cung được điều chỉnh bởi mật mã toán học và không thể bị giảm giá trị. Không có vấn đề nào dẫn đến thông báo năm 2039 sẽ tồn tại trong tiêu chuẩn Bitcoin.

Mặc dù loại tiền điện tử còn non trẻ này còn lâu mới có thể thay thế các ngân hàng trung ương hoặc hệ thống tiền tệ hiện tại, nhưng nó sẽ cho phép người dùng tiếp cận tài sản của họ trong cuộc khủng hoảng tài chính lớn tiếp theo, bất kể tình hình ngân hàng lần này tệ đến mức nào.

theo @TonyTheBullBTC trên Twitter hoặc tham gia Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com