11:08 28-05-2022 90 lượt xem

Datamall Chain – Tiên phong về lưu trữ dữ liệu Web3

Cơ hội mới nổi để lưu trữ dữ liệu thực

Đằng sau sự phát triển nhanh chóng của Internet, dữ liệu mang một lượng tải gia tăng rất lớn. Dữ liệu giám sát của IDC cho thấy dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn toàn cầu đạt kích thước 4,3ZB (tương đương 4,724 tỷ đĩa cứng di động 1TB) vào năm 2013 và tăng lên 50ZB (1ZB = 1024EB) vào năm 2020. Khối lượng này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên 175ZB trong Năm 2025, tương đương với việc tạo ra 200 triệu DVD dữ liệu trên thế giới mỗi ngày. Nhu cầu lưu trữ khổng lồ của dữ liệu khổng lồ đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng lưu trữ phân tán blockchain như Sia, Filecoin, Swarm và Datamall Chain. Tận dụng tính minh bạch và lợi thế cộng tác bình đẳng của mạng lưu trữ phân tán phi tập trung của blockchain, các nền tảng này khuyến khích nhiều tài nguyên lưu trữ hơn tham gia vào mạng lưu trữ phân tán phi tập trung, do đó càng kích thích sự phát triển đa dạng của thị trường lưu trữ dữ liệu.

Trong số không nhiều người khám phá về lưu trữ dữ liệu Web3, Datamall Chain, với tư cách là một phần quan trọng của Mạng trao đổi lưu trữ phi tập trung, sẽ trở thành công ty tiên phong trong thị trường giao dịch lưu trữ phi tập trung toàn cầu. Datamall Chain cam kết phá bỏ các rào cản giữa các thị trường dịch vụ lưu trữ phi tập trung khác nhau, xây dựng cầu nối lưu trữ dữ liệu an toàn cho các dịch vụ lưu trữ phi tập trung và cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu miễn phí, thực, an toàn và hiệu quả cho Web3.

Datamall Chain đã chuẩn bị gì để trở thành nền tảng của lưu trữ dữ liệu Web3?

Đối mặt với thị trường lưu trữ dữ liệu toàn cầu, một hệ sinh thái phi tập trung toàn vẹn, chặt chẽ và bền vững sẽ vô cùng quan trọng. Hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung của Datamall Chain bao gồm ba yếu tố quan trọng: lớp ứng dụng lưu trữ, lớp giao dịch lưu trữ và lớp dịch vụ lưu trữ. Với lớp giao dịch lưu trữ liên kết hai bên cung và cầu lưu trữ làm cốt lõi, vai trò của những người tham gia miễn phí như cá nhân và tổ chức trong hệ thống lưu trữ phi tập trung của Datamall Chain được chia thành người yêu cầu lưu trữ, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (thợ đào / khai thác), thương nhân, nhà phát triển , vân vân.

Dựa trên cấu trúc khổng lồ của hệ sinh thái, tổng số tiền 1 tỷ mã thông báo DMC sẽ được đúc, đây là mã thông báo quản trị của Datamall Chain. Với DMC, người ta có thể mua các dịch vụ lưu trữ và những người sở hữu không gian lưu trữ có thể chuyển đổi nó thành DMC. Các giao dịch được hoàn thành thông qua các mô hình kinh tế phức tạp của Hợp đồng PST Maker, Hợp đồng Giao dịch và Hợp đồng Giao hàng Lưu trữ. Mạng dịch vụ lưu trữ phi tập trung, sử dụng thuật toán Proof of Storage Service (PoSS) để tạo sự đồng thuận. Lấy số lượng PST do DMC đặt cọc tạo ra, làm sức mạnh biểu quyết và lấy sức mạnh biểu quyết làm điều kiện để sàng lọc các nút và biến chúng thành các nút đồng thuận. Những người khai thác này cung cấp dịch vụ lưu trữ, cụ thể là khai thác. Hơn nữa, hệ thống Datamall Chain tuân theo các quy tắc khen thưởng để đưa ra các ưu đãi và thu hút nhiều thợ đào có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ tham gia và trở thành động lực không ngừng để cải thiện liên tục khả năng dịch vụ lưu trữ của mạng phi tập trung. Sự hợp tác giữa PoSS và mô hình giao dịch lưu trữ không chỉ đảm bảo các ưu đãi công bằng mà còn cung cấp một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công chiếm quyền điều khiển nút và các cuộc tấn công thông đồng.

Trong hệ thống quản trị của Datamall Chain, phần thưởng điểm thưởng được gọi là Ưu đãi lưu trữ thực (“RSI”) được trao cho các giao dịch cung và cầu lưu trữ thực của người dùng và thợ đào. RSI đóng một vai trò quan trọng trong Datamall Chain, vì nó phản ánh giá trị sinh thái của Dự án. Các ưu đãi có thể kích thích sự phát triển lành mạnh và có trật tự của thị trường giao dịch lưu trữ phi tập trung. Về mặt tương đối, cơ chế trừng phạt của hệ thống có thể hạn chế hành vi phá hoại của những người khai thác và đảm bảo chất lượng dịch vụ lưu trữ của những người khai thác. Khi bắt đầu dự án, phân bổ quản trị DMC được sử dụng để mua lại và ghi RSI theo mô hình ABO (Mua lại tài sản). Với sự phát triển của dự án, phí giao dịch tích lũy (DMC) của dự án tăng dần và đạt đến “điểm cân bằng”, phân bổ quản trị DMC sẽ không còn được sử dụng để mua lại. Thay vào đó, phí giao dịch (DMC) sẽ được sử dụng để ghi RSI.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ hội thị trường và tư duy kinh doanh

Mới đầu năm nay, Quốc hội Hoa Kỳ đã kết thúc một cuộc điều trần đặc biệt. Sáu công ty mã hóa trong ngành, bao gồm Coinbase, Circle, FTX và Stellar, đã làm chứng về tầm quan trọng ngày càng tăng của thị trường và mong muốn giám sát tốt hơn của ngành công nghiệp mã hóa. Được chủ trì bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Hạ viện Hoa Kỳ và với sự tham gia của các thành viên của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, phiên điều trần kéo dài năm giờ.

Trong số những người tham gia từ cộng đồng doanh nghiệp, Brian Brooks, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền mã hóa BitFury, đã giới thiệu khái niệm “Web3” cho các dân biểu tham dự. Đây là lần đầu tiên các nhà quản lý Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng Web3 là tương lai. Khi blockchain nhanh chóng nổi lên như một công nghệ chủ chốt của Web3, thị trường lưu trữ dữ liệu toàn cầu hiện đang cấp bách cần một cơ chế mới mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng. Tuân theo tầm nhìn “Xây dựng cầu nối lưu trữ dữ liệu miễn phí trên thế giới”, hệ sinh thái của Datamall Chain thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa tư duy kinh doanh và cơ hội thị trường.

Bằng cách cung cấp nền tảng cho các bên cung và cầu trong thị trường giao dịch lưu trữ phi tập trung toàn cầu, Datamall Chain có thể xử lý từng phần dữ liệu một cách thích hợp và an toàn, đồng thời cung cấp một cơ sở hạ tầng ổn định và vững chắc cho một Web3 cởi mở hơn, công bằng hơn và an toàn hơn .

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập twitter chính thức của DMC và trang web chính thức của DMC.

Twitter: http://twitter.com/datamallcoin

Bất hòa: http://discord.gg/dmcofficial