00:50 28-05-2022 58 lượt xem

Nền tảng cộng đồng Web3 Mojor đã ra mắt phiên bản alpha

Nền tảng cộng đồng Web3 Mojor đã ra mắt phiên bản alpha

Mặc dù tiền điện tử đã phát triển thành một loại tài sản mới nổi với giá trị thị trường cấp nghìn tỷ hiện tại, cộng đồng Web3 vẫn cần được xây dựng trên nền tảng Web2 truyền thống, điều này dường như đi ngược lại với triết lý phát triển của Web3.

Bất kỳ dự án Web3 nào cũng phải thiết lập Twitter, Telegram, Discord, Medium, Instagram, v.v. chính thức của nó làm các kênh xã hội. Điều này dường như đã trở thành một thông lệ trong ngành, nhưng những rủi ro cùng với nó chưa bao giờ được giải quyết một cách nghiêm túc.

Và đây chính xác là vấn đề cốt lõi mà Mojor cam kết giải quyết – thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3.

Mojor là một ứng dụng cộng đồng phi tập trung dành cho Web3, được thiết kế để cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và thực sự sở hữu một cộng đồng bằng cách đúc NFT. Tầm nhìn của MOJOR là giúp mọi người có được biểu đồ xã hội trực tuyến của họ và tạo ra một nền tảng cộng đồng tích hợp dựa trên Web3.

Nói một cách dễ hiểu, học hỏi từ kiến ​​trúc thông tin cộng đồng Discord, Mojor thêm bot cho các kịch bản ứng dụng Web3. Người dùng có thể trò chuyện và giao tiếp trên Mojor, trong khi thực hiện các giao dịch, quản trị DAO và các hoạt động Web3 khác thông qua một loạt các bot.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các kịch bản ứng dụng của Mojor và cách nó giải quyết tình huống khó xử của ứng dụng Web2.

Người dùng Mojor có thể đăng nhập vào cộng đồng thông qua địa chỉ ví của họ mà không cần đăng ký, điều này có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách hiệu quả.

Một trong những căn bệnh cứng đầu của các tổ chức tập trung trong thời đại Web2 là quyền riêng tư thông tin của người dùng thường xuyên bị rò rỉ. Các nền tảng Web2 lớn như Facebook, Twitter và Yahoo, đều đã gặp phải những vụ vi phạm thông tin người dùng cực kỳ nghiêm trọng. Trong khi trên Mojor, vì tài sản của người dùng trên dữ liệu chuỗi và hành vi công khai và minh bạch, các bot quản lý cộng đồng có thể chỉ định trực tiếp các nhóm nhận dạng theo NFT hoặc mã thông báo được giữ trong địa chỉ ví của người dùng sau khi họ tham gia cộng đồng, tránh rắc rối xác minh nhiều lần.

Hơn nữa, các thành viên cộng đồng sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và danh tính của họ, vì tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ theo cách phi tập trung và được mã hóa mạnh mẽ từ đầu đến cuối, để đảm bảo ẩn danh hoàn toàn và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Người dùng cũng có thể trực tiếp tìm kiếm địa chỉ của người dùng khác trong cộng đồng để liên lạc, tránh tình trạng Web2 và Web3 bị ngắt kết nối.

Trước đây, nếu một người dùng nào đó ưa thích BAYC # 6666 NFT, không được liệt kê để bán, người mua không thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu thông qua địa chỉ ví để nhận bộ sưu tập. Giờ đây với Mojor, người mua có thể trực tiếp tìm kiếm địa chỉ trong cộng đồng BAYC để tìm chủ sở hữu của nó và đưa ra đề nghị.

Sau khi đạt được thỏa thuận, cả hai bên có thể giao dịch thông qua NFTswap, một trong những bot trong Mojor, mà không bị chuyển hướng đến nền tảng giao dịch NFT của bên thứ ba Opensea. Điều đáng chú ý là hiện tại NFTswap không tính phí giao dịch và người dùng chỉ cần trả phí gas trên chuỗi để hoàn tất giao dịch.

Đối với những người sáng lập dự án Web3, sự xuất hiện của Mojor giúp họ có được quyền kiểm soát và quyền sở hữu cộng đồng.

Các nền tảng tập trung Web2 thường khóa tài khoản, khiến các tổ chức cộng đồng sụp đổ. Về vấn đề này, Mojor đã có những cải tiến. Cụ thể, quá trình người dùng tạo máy chủ cộng đồng cũng là quá trình đúc NFT máy chủ. Sở hữu NFT mang lại cho người dùng quyền sở hữu tuyệt đối và quyền cao nhất của máy chủ, cộng đồng này thực sự thuộc về người tạo và quyền sở hữu máy chủ cũng có thể được chuyển cho người khác bằng cách chuyển máy chủ NFT.

Quan trọng hơn, các nhà tổ chức dự án Web3 có thể đạt được quản trị hiệu quả hơn với Mojor. Bằng cách tích hợp các chế độ quản trị của cộng đồng Web3, tối ưu hóa tổ chức cộng đồng và kiến ​​trúc thông tin, đồng thời cung cấp thêm nhiều loại bot dựa trên các kịch bản ứng dụng Web3 để nâng cao hiệu quả quản trị cộng đồng, Mojor hướng tới việc quản lý, phục vụ, mở rộng và kích hoạt cộng đồng trong một cách thuận tiện hơn nhiều.

Hơn nữa, các thành viên trong cộng đồng MOJOR được phép độc lập xây dựng biểu đồ xã hội phi tập trung của riêng họ, bao gồm dữ liệu cộng đồng, mối quan hệ, POAP, hành vi cá nhân, v.v. Bên cạnh đó, nó cho phép người dùng hình thành danh tính chung trên toàn thế giới Web3 bằng cách tích hợp thông tin thành viên từ các nền tảng khác, bao gồm dữ liệu DeFi và GameFi, thông tin truyền thông xã hội, v.v. Đồng thời, DID của người dùng trở nên có giá trị hơn dựa trên sự tương tác và giao tiếp của cộng đồng, do đó cũng làm phong phú thêm biểu đồ xã hội.

Ví dụ: một dự án dự định cấp các điều kiện trong danh sách trắng cho những người dùng đã được xác minh. Chỉ cần nhấp vào trang chi tiết cá nhân của một người dùng nhất định để kiểm tra dữ liệu trên chuỗi của họ, chẳng hạn như thời gian tạo địa chỉ ví, các hoạt động trên chuỗi với khối lượng giao dịch cụ thể, số lượng và mức độ hiếm hoi của NFT nắm giữ, dự án sẽ rõ ràng sự hiểu biết về giá trị của người dùng, do đó để cải thiện chất lượng của người dùng ở giai đoạn đầu và ngăn chặn “những kẻ săn tiền thưởng” lấy chia sẻ của cộng đồng. Hơn nữa, phía dự án cũng có thể tận dụng WL Bot, sẽ thiết lập các thông số liên quan để tự động rút giải thưởng và thu thập địa chỉ, giải phóng khối lượng công việc của quản trị viên cộng đồng và mod, đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị cộng đồng.

So với các kịch bản ứng dụng của Mojor, các trường hợp trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, Mojor có thể triển khai bất kỳ trường hợp sử dụng Web3 nào mà bạn có thể nghĩ đến. Trong tương lai, Mojor cũng sẽ mở API để cho phép nhiều nhà khoa học phát triển các bot tùy chỉnh tuyệt vời hơn để phục vụ cộng đồng.

“Trong hành trình phát triển hơn nữa cộng đồng Web3, Mojor cam kết cung cấp nhiều khả năng và bot hơn để đáp ứng nhu cầu và sự phát triển của cộng đồng. Chúng tôi cũng sẽ mở API và các nhà phát triển luôn được hoan nghênh tham gia cùng chúng tôi để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng, ” người sáng lập dự án MOJOR cho biết. “Chúng tôi tuân thủ cách tiếp cận lâu dài, nghĩa là bằng cách tập hợp tất cả người dùng Web3 lại với nhau, chúng tôi cố gắng trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái toàn cầu Web3

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan