Thu nhập của CoinShares bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi FTX gặp sự cố: Báo cáo quý 4

29

Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường do vụ sụp đổ và lừa đảo gây ra, Giám đốc điều hành Coinshares Jean-Marie Mignetti khẳng định rằng “tình hình tài chính của tập đoàn vẫn ổn định.” Tuy nhiên, doanh thu của nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

CoinShares đã công bố báo cáo quý 4 năm 2022, bao gồm 14,5 triệu bảng doanh thu, lợi nhuận và thu nhập khác. Đó là mức giảm mạnh 65% so với quý 4 năm 2021, khi công ty quản lý tài sản châu Âu ghi nhận doanh thu 41,9 triệu bảng Anh.

FTX và Terra đàn áp CoinShares

CoinShares đã mất hơn 21 triệu đô la do sự sụp đổ của mã thông báo hệ sinh thái Terra vào quý 2 năm 2022. Sau khi có lãi trở lại vào quý tiếp theo, nó lại phải đối mặt với một đòn giáng khác. Lần này là FTX. Công ty cho biết kết quả của họ đã bị ảnh hưởng đáng kể khi gần 30 triệu đô la tài sản của họ bị mắc kẹt trong sàn giao dịch tiền điện tử, khiến việc rút tiền của khách hàng bị đóng băng vào tháng 11 trước khi nộp đơn xin phá sản.

Nó đã ghi nhận doanh thu, thu nhập và thu nhập khác là 72,6 triệu bảng cho cả năm 2022, giảm hơn một nửa so với mức 151,8 triệu bảng của năm tài chính trước đó.

Tổng doanh thu hợp nhất cho cả năm 2022 cũng giảm hơn 97% xuống còn 3 triệu bảng Anh, so với 113,4 triệu bảng Anh của năm trước do bất ổn thị trường, báo cáo thu nhập hàng quý của công ty cho thấy. Mignetti giải thích thêm,

“Sự cố và gian lận sẽ hoành hành trong ngành vào năm 2022 đã mang đến một cảm giác thận trọng mới cho thị trường và các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm những người chơi tổ chức đáng tin cậy, được quản lý. Như một giải pháp cho những vấn đề này, CoinShares cung cấp cho người chơi tài chính truyền thống chính sách rủi ro quen thuộc và cam kết cung cấp trải nghiệm đầu tư an toàn và được quản lý trong thời gian dài.”

thay đổi cảnh quan

Do điều kiện thị trường ảm đạm trong quý IV, CoinShares đã thông báo đóng cửa nền tảng tiêu dùng của mình. Do đó, nó đã tạo ra doanh thu không đáng kể trong cùng khung thời gian sau khi công ty chuyển trọng tâm sang các đơn vị kinh doanh cốt lõi là quản lý tài sản và thị trường vốn.

Giám đốc điều hành cho biết sự cố FTX đã thay đổi đáng kể cục diện, điều này cũng ảnh hưởng đến mức đầu tư cần thiết để hỗ trợ HAL, một nền tảng giao dịch thuật toán được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Bất chấp thất bại, Mignetti cho biết CoinShares vẫn “có tài chính lành mạnh” và kết thúc năm bằng cách tốt nghiệp thành công thị trường chính của Nasdaq Stockholm, hiện đang giao dịch ở mức 33,20 SEK.

Các nhà quản lý tài sản mong đợi những người chơi tổ chức sẽ đến vào nửa cuối năm 2024 khi các quy định của Châu Âu, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh xuất hiện. Điều này dự kiến ​​​​sẽ trùng với chu kỳ giảm một nửa Bitcoin tiếp theo.