Thứ tự hiện có trên Litecoin

20

Một lập trình viên đã nhập thành công giao thức NFT thông thường sang Litecoin với số tiền thưởng hơn 2.000 đô la.

Tính năng mới xuất hiện ngay sau khi Bitcoin, mạng mà Ordinals ban đầu ra mắt, đã vượt qua 150.000 lượt đăng ký trong tuần này.

Tại sao Litecoin có số thứ tự

Vào Chủ nhật, một lập trình viên tên là Anthony Guerrera đã ở GitHub Bằng cách rẽ nhánh kho lưu trữ Bitcoin của dự án, được phát hành vào tháng trước bởi Casey Rodarmor.

Phiên bản dựa trên Bitcoin cho phép dữ liệu bao gồm hình ảnh và video được ghi trên satoshi, thường xuyên đưa NFT vào mạng một cách hiệu quả phê bình Vì thiếu chúng.

Mọi thứ đã thay đổi do bản nâng cấp Taproot của Bitcoin vào tháng 11 năm 2021, mang lại nhiều tính năng hợp đồng thông minh và quyền riêng tư hơn cho Bitcoin, Ordinals là một kết quả không lường trước được. Litecoin chứa một nhánh mềm của công nghệ SegWit và Taproot của Bitcoin, cần thiết để Ordinals hoạt động.

Vào ngày 10 tháng 2, người dùng Twitter @indigo_Nakamoto, một người tự xưng là “người ủng hộ Bitcoin, Litecoin và Dogecoin,” Sự cam kết 5 LTC ($470) cho bất kỳ ai có thể chuyển kho lưu trữ Ordinals sang Litecoin. Đến thứ Năm tuần trước, tiền thưởng đã tăng lên 22 LTC trước Guerrera Thông báo Litecoin cho giao thức đã được ra mắt vào thứ Bảy.

Ngày hôm sau, anh ấy đã công bố dòng chữ Litecoin đầu tiên: sách trắng cho MimbleWimble, một bản nâng cấp lên Litecoin giúp cải thiện tốc độ giao dịch và quyền riêng tư (Bitcoin đã làm khác đi) Kiểm tra cẩn thận).

Không giống như NFT trên các mạng khác, Ordinals nhúng dữ liệu hình ảnh của NFT trực tiếp vào blockchain, do đó chiếm một lượng không gian khối đáng kể. Tuy nhiên, việc sử dụng MimbleWimble của Litecoin cho phép Ordinals xử lý nhiều dữ liệu hơn với chi phí giao dịch thấp hơn so với Bitcoin.

số thứ tự được thông qua

Taproot thông qua lớn lên Với các Lệnh tăng theo cấp số nhân, tính đến thứ Ba, 4,83% giao dịch đã sử dụng các bản nâng cấp, theo phân tích cồn cát.Tháng trước, con số đó chưa đến 2%.

NFT dựa trên bitcoin cũng là một lợi ích cho những người khai thác, tạo ra hơn 1,17 triệu đô la phí kể từ khi thành lập. Theo BitMEX, Ordinal đầu tiên được đăng ký trên Bitcoin vào tháng 12, mô tả một bộ xương đáng sợ.

Một số nhà cung cấp ví phần mềm hiện đang bắt đầu giới thiệu hỗ trợ cho Ordinals, bao gồm Xverse, ví Bitcoin tập trung vào Web3. Ken Liao, người sáng lập và CEO của Xverse, là Stacks – Một lớp có thể lập trình bitcoin cho phép hợp đồng thông minh và NFT trên bitcoin trước thông thường.

Stacks (STX) tăng 130% trong tuần, phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng của Ordinals.