Thuế tiền điện tử cao của Ấn Độ vẫn không thay đổi, nước ngoài bị cấm để tránh TDS

21

Nhiều tháng vận động hành lang của các công ty tiền điện tử Ấn Độ và toàn cầu để xem liệu luật thuế địa phương có đưa ra một số khoảng thời gian không có kết quả hay không. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ hoàn toàn không đề cập đến tiền điện tử hoặc tài sản ảo trong bài phát biểu về ngân sách của mình cho năm tài chính 2023-2024.

Thuế tiền điện tử hiện tại không có cứu trợ.

Thuế tiền điện tử không thay đổi

Hy vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ về việc cắt giảm thuế từ ngân sách tiếp theo được trình bày ngày hôm qua đã bị tiêu tan. Các báo cáo của phương tiện truyền thông cho biết rằng chính phủ đã không đưa ra bất kỳ cứu trợ nào đối với 1% TDS hiện có và 30% số tiền thu được từ tiền điện tử.

Nó cũng không thay đổi việc bù lỗ so với lãi khi giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau. Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã không đề cập đến từ tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số ảo dù chỉ một lần trong bài phát biểu về ngân sách của mình.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã giảm mạnh sau khi áp dụng thuế tiền điện tử trong ngân sách cuối cùng, điều này đã kêu gọi 1% TDS được giảm xuống giới hạn hợp lý hơn từ 0,01% đến 0,1%.

Tránh hình phạt TDS

Chính phủ đã công bố các hình phạt đối với việc sử dụng TDS không tuân thủ hoặc không thanh toán trên các nền tảng nước ngoài. Hình phạt tương đương với số tiền TDS trốn tránh. Ngoài ra, nó có thể mang án tù lên đến sáu tháng. Thanh toán TDS quá hạn sẽ bị tính lãi suất 15% mỗi năm, nền tảng tư vấn thuế mã hóa KoinX Nói Trong phần giải thích trên Twitter.

Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng hơn 3,8 tỷ đô la khối lượng giao dịch đã chuyển các nền tảng tiền điện tử nước ngoài ra khỏi Ấn Độ trong 9 tháng kể từ khi thuế tiền điện tử được đưa ra.

“1% TDS cho các giao dịch tiền điện tử vẫn giữ nguyên. Nhưng có một sự làm rõ. Trách nhiệm khấu trừ TDS luôn thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử hoặc người dùng (nếu sử dụng P2P hoặc cách khác), nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có hình phạt nào để không được khấu trừ,” giải thích Ashish Singhal, đồng sáng lập và CEO của CoinSwitch Kuber.

Trao đổi Ấn Độ có thể có lợi

Tiền phạt đối với việc sử dụng các nền tảng không tuân thủ hoặc ở nước ngoài do không thanh toán TDS có thể giúp các nền tảng của Ấn Độ tuyên bố tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý và thuế địa phương.

“…đừng cố tránh TDS bằng cách sử dụng một nền tảng nước ngoài hoặc không tuân thủ. Bạn có thể bị phạt theo mục 271C của Đạo luật #Thuế thu nhập. Nếu bạn định đầu tư vào tiền điện tử, hãy sử dụng một nền tảng tuân thủ thuế,” Singhal Nói điều đó trên Twitter.