Tiền điện tử chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm

75

Sự thật là có rất nhiều huyền thoại đã bao phủ lĩnh vực này kể từ thời của tiền điện tử. Sự thật là nhiều người trong số họ không thể làm gì nếu không có sự thật và điều quan trọng là phải làm rõ vấn đề, đặc biệt là khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang để mắt đến ngành này.

Nội dung chính của bài viết này là:

  • Khái niệm tội phạm sử dụng tiền điện tử có thể bắt nguồn từ các phương tiện truyền thông ban đầu đưa tin về không gian. Cụ thể hơn, nó tập trung vào thị trường Con đường Tơ lụa khét tiếng.
  • Thông tin được cung cấp bởi các công ty độc lập blockchain Dữ liệu và phân tích Chainalysis cho thấy hoạt động bất hợp pháp sẽ chiếm khoảng 0,15% tổng số giao dịch tiền điện tử vào năm 2021.
  • Mặt khác, dữ liệu từ Liên Hợp Quốc cho thấy rằng từ 800 tỷ đến 2 nghìn tỷ đô la được rửa hàng năm. Tiền điện tử chỉ chiếm 0,03% trong số đó.

Không cần phải nói nó sẽ được thực hiện theo cách đó blockchain Công nghệ tương đối mới là chủ đề của nhiều quan niệm sai lầm, vì vậy chúng ta hãy xem xét một trong những lầm tưởng phổ biến nhất và thử xem liệu chúng có ích lợi gì không.

Quan niệm sai lầm: Tiền điện tử chỉ được sử dụng bởi bọn tội phạm

Việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp đã là một chủ đề được tranh luận sôi nổi kể từ những ngày đầu của ngành. Nhận thức của công chúng rằng tiền điện tử về bản chất có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp bắt nguồn từ những ngày mà Con đường Tơ lụa khét tiếng đã hoạt động đầy đủ.

Dành cho những ai chưa biết, Silk Road là một chợ đen trực tuyến hoạt động từ năm 2011 đến 2013 thông qua darknet. Nó được biết đến với việc cho phép mọi người mua và bán hàng hóa bất hợp pháp. Nó liên quan đến buôn bán ma túy và các hoạt động tương tự khác, và sự liên kết của nó với tiền điện tử đã dẫn đến danh tiếng tiêu cực cho ngành trước các phương tiện truyền thông chính thống.

Ngoài ra, sự phân cấp và ẩn danh được nhận thức của tiền điện tử đã làm dấy lên mối lo ngại rằng chúng tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm.

Mặc dù thực sự có tội phạm sử dụng tiền điện tử, nhưng quy mô của chúng hoàn toàn không đáng kể so với tổng khối lượng giao dịch và thậm chí còn không đáng kể hơn so với tội phạm thích tiền tệ fiat.

Thực tế: Dữ liệu cho thấy tiền điện tử được sử dụng chủ yếu bởi những người bình thường

Dữ liệu từ một cơ quan độc lập blockchain Một công ty phân tích có tên là Chainalysis cho thấy rằng tiền điện tử hầu hết được sử dụng bởi những người bình thường, nơi chúng tồn tại như những công cụ hợp pháp cho một loạt các giao dịch hàng ngày.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã có hơn 120 triệu người dùng đã đăng ký. Tất nhiên, như với bất kỳ công nghệ mới nổi nào, tội phạm và những kẻ xấu sẽ luôn cố gắng sử dụng nó cho mục đích bất chính. Tuy nhiên, hoạt động bất hợp pháp sẽ chỉ chiếm khoảng 0,15% trong tất cả các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Con số này giảm từ 0,62% vào năm 2020, bất chấp tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của ngành. Rửa tiền chiếm 0,05% trong số này.

Cũng cần lưu ý rằng Chainalysis cung cấp dữ liệu cho các cơ quan chính phủ, bao gồm FBI, Cơ quan Điều tra Tội phạm IRS và Cục Quản lý Thực thi Ma túy. Nó cũng cung cấp dữ liệu cho Cơ quan tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh.

Bây giờ, hãy so sánh điều đó với thế giới fiat. Theo Liên Hợp Quốc, bọn tội phạm rửa tiền từ 800 tỷ đến 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Con số này chiếm từ 2% đến 5% GDP toàn cầu. Tiền điện tử chỉ chiếm 0,03% trong số đó.

tội phạm trong nháy mắt không thích Được mã hóa, vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại công khai và vĩnh viễn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các nhà điều tra — giúp họ theo dõi các khoản tiền và dễ dàng xác định những kẻ xấu.

Tóm lại là

Chuyện hoang đường rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng bởi những kẻ xấu đã bị phóng đại quá mức. Trên thực tế, phần lớn các giao dịch và đầu tư là hoàn toàn hợp pháp và tập trung vào các trường hợp sử dụng công nghệ trong thế giới thực.

sự xuất hiện của blockchain Công nghệ mở ra những cơ hội mới và tiền điện tử chỉ là một khía cạnh của nó.

Từ mã thông báo không thể thay thế (NFT) đến tài chính phi tập trung (DeFi), các ứng dụng tiềm năng của công nghệ này rất đa dạng.