Tiền điện tử đang bùng nổ ở Việt Nam với 16,6 triệu người nắm giữ (báo cáo)

12

Báo cáo thị trường tiền điện tử Việt Nam 2022 cho thấy 16,6 triệu người Việt Nam sở hữu tiền kỹ thuật số, trong đó Bitcoin là tài sản phổ biến nhất.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Chainalysis đã xếp hạng quốc gia châu Á này là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử với số điểm là 1.000.

gần trên đỉnh, gần vị trí dẫn đầu

Nghiên cứu, Báo cáo Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, ước tính có khoảng 16,6 triệu người Việt Nam đã mua tiền điện tử (khoảng 17% dân số cả nước). 31% trong số họ đã đầu tư vào bitcoin, khiến nó trở thành tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất.

Nghiên cứu xác định rằng Thái Lan là quốc gia duy nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có nhiều HODLer hơn Việt Nam.

Ngoài việc có một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tiền điện tử, Việt Nam cũng có một số blockchain Các dự án chủ yếu tập trung vào GameFi (Game Finance), NFT hoặc Web3.

Người Việt thành lập bảy trong số 200 người đứng đầu blockchain Các tổ chức toàn cầu như Axie Infinity, Coin98 và Kyber Network. Axie Infinity là trò chơi dựa trên blockchain phổ biến nhất, đạt đỉnh gần 3 triệu người dùng vào đầu năm 2022. Trong vài tháng tới, cơ sở người dùng giảm xuống dưới 1 triệu trước khi tăng trở lại vào đầu năm 2023.

Trò chơi đã bị tấn công nghiêm trọng vào tháng 3 năm ngoái sau khi nhóm hack Lazarus Group của Bắc Triều Tiên. để thoát nước Hơn 600 triệu đô la tiền kỹ thuật số từ Ronin Network – sidechain liên quan đến Ethereum cung cấp năng lượng cho Axie Infinity.dự án này cải thiện Chính sách bảo mật của nó và bắt đầu lại hoạt động sau ba tháng.

Dẫn đầu toàn cầu theo Chainalysis

Một nghiên cứu “Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022” do Chainalysis thực hiện, Tổng quan Việt Nam được xếp hạng là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử với số điểm là 1.000. Nền tảng tuyên bố rằng một lý do đằng sau thành công có thể là các trò chơi dựa trên chuỗi khối của khu vực. Đáng chú ý, Việt Nam cũng đứng đầu trong nghiên cứu năm 2021.

Một quốc gia khác ở Đông Nam Á, Philippines, đứng thứ hai với số điểm 0,753, trong khi Ukraine bị chiến tranh tàn phá đứng thứ ba với số điểm 0,694.

Hầu hết các quốc gia trong top 20 bao gồm các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình, chẳng hạn như Nigeria và Indonesia, cũng như các nền kinh tế có thu nhập trung bình cao (ArgentinaBrazil, Thổ Nhĩ Kỳ).

Hai siêu nền kinh tế của thế giới – Mỹ và Anh – cũng tìm được vị trí của mình, lần lượt xếp thứ 5 và 17.