tiền điện tử Gaming công ty Immutable 11% nhân viên bị sa thải

22

Công ty khởi nghiệp trò chơi tiền điện tử lớn nhất của Úc, được biết đến với trò chơi thẻ giao dịch NFT Gods Unchained, đã tiết lộ rằng họ sẽ sa thải 11% lực lượng lao động của mình, mặc dù đã thông báo sa thải vào giữa năm ngoái.

Theo Sydney Morning Herald, Immutable Thông báo được đưa ra cho nhân viên vào sáng thứ Tư. Công ty trước đây đã huy động được 280 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong vòng cấp vốn vào tháng 3 năm ngoái, định giá công ty trò chơi tiền điện tử ở mức 3,5 tỷ đô la.

Việc công ty sa thải 20 nhân viên vào tháng 6 (khoảng 6% lực lượng lao động) dường như không đủ để ngăn chặn những khó khăn tài chính và nhu cầu bảo toàn dòng tiền sau khi thị trường tiền điện tử sụt giảm.

tiền điện tử Gaming công ty Immutable: nhiều vết cắt hơn

Công ty tiết lộ việc sa thải trong nội bộ, với lý do cần tiết kiệm dự trữ tiền mặt và tập trung vào các mục tiêu cơ bản.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành James Ferguson đã xác nhận việc sa thải nhân viên trong một ghi chú, lưu ý sự cần thiết phải tối ưu hóa thời lượng dự trữ tiền mặt của công ty và phân bổ nguồn lực cho các dự án quan trọng nhất.

Image: Immutable

Ferguson đã viết:

“Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động này (…) Đây là một tin tức khó khăn và tôi xin lỗi tất cả những người bất biến bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.”

cái này giảm biên chế Thông tin này có thể được hiểu rõ hơn bằng cách xem thông tin tài chính của công ty cho năm tài chính trước đó, được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc.

Immutable Doanh thu là 27 triệu đô la, nhưng chi phí là 83 triệu đô la, trong đó khoảng 45 triệu đô la dành cho nhân viên, chuyên gia tư vấn và dịch giả tự do. Những số liệu này được gửi để đáp ứng các yêu cầu pháp lý và không nhất thiết phải mô tả chính xác công ty.

Thay đổi cơ cấu tổ chức

Các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua email nếu họ bị sa thải. Những người bị mất việc làm sẽ nhận được trung bình 10 tuần lương nghỉ việc, máy tính, tư vấn và hỗ trợ tìm việc làm. Chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp cho nhân viên Hoa Kỳ.

Công ty dường như cũng đang sửa đổi cơ cấu tổ chức của mình để bù đắp cho những tổn thất tài chính.

Những thay đổi bao gồm đề xuất thuê ngoài việc tạo trò chơi điện tử cho các đối tác khác, cho phép Immutable Tập trung vào phát triển các khả năng trong công nghệ Web3 và tiền điện tử. Theo Herald, chi tiêu sẽ được chuyển hướng đến các lĩnh vực quan trọng mới.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

gấp công ty

Immutable Đây là công ty khởi nghiệp mới nhất của Úc sa thải nhân viên trong năm qua, sau dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh Milkrun và công cụ truyền thông xã hội Linktree, khi các nhà đầu tư chùn bước trong việc đầu tư số tiền lớn vào các công ty trẻ.

Việc sa thải diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị kể từ năm 2022 và khi lãi suất tăng làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. web3 ngành không phải là hiếm.

Một số công ty tiền điện tử đã sụp đổ trong năm ngoái, dẫn đến sự phá sản của một số công ty nổi tiếng và thậm chí châm ngòi cho các cuộc chiến tại tòa án đang diễn ra.

– Hình ảnh nổi bật từ GamesHub