Tiền điện tử không liên quan gì đến việc đóng cửa Ngân hàng Chữ ký: Cơ quan giám sát tài chính New York

54

Adrienne A. Harris, giám đốc Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), cho biết mối quan hệ của ngân hàng với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử là tiền đề đằng sau việc đóng cửa là “lố bịch”.

Tổ chức tài chính này đã gặp khó khăn nghiêm trọng trong hoạt động vào tháng trước và đã bị các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đóng cửa để ngăn chặn các vấn đề tiếp theo.

Mã hóa không phải là lý do

giám đốc NYDFS gần đây phỏng vấn Các cơ quan quản lý có liên quan đã đóng cửa Ngân hàng Chữ ký vì ngân hàng này có nhiều khoản tiền gửi không được bảo hiểm và thiếu một giao thức quản lý thanh khoản để đáp ứng các yêu cầu rút tiền.

Do đó, cô ấy đã hoàn toàn loại bỏ giả định rằng mối quan hệ của nhóm với ngành công nghiệp tiền điện tử có liên quan đến sự thất bại của nó:

“Ý tưởng rằng có Chữ ký là về mã hóa và đó là ‘Bottleneck 2.0’, thực sự nực cười.”

Mặt khác, NYDFS trước đây đã thúc giục Các công ty tách tiền điện tử do khách hàng nắm giữ khỏi tài sản của chính họ, bởi vì việc trộn lẫn có thể gây ra tổn thất tài chính lớn cho các nhà đầu tư.

“Ngoài ra, bộ hy vọng cơ quan giám sát VCE sẽ cung cấp các tiết lộ tiêu chuẩn và thỏa thuận khách hàng cho khách hàng trên trang web của mình theo cách phù hợp với luật pháp và quy định của New York,” cơ quan quản lý nói thêm.

Harris đã nói rất nhiều về không gian tiền điện tử, lập luận rằng mặc dù nó ngày càng phổ biến nhưng nó vẫn chưa trưởng thành. Cô cho biết nhóm của cô nhận thấy rằng các chương trình tuân thủ của nhiều công ty trong không gian này bao gồm “rất nhiều giấy” và bảng tính Excel:

“Đạo luật Bảo mật Ngân hàng-AML (tuân thủ) và các khía cạnh an ninh mạng vẫn chưa trưởng thành. Chúng tôi mong muốn đến ngày các hệ thống này trưởng thành và mở rộng quy mô ngang với các khía cạnh kinh doanh.”

Cô tin rằng các công ty này cần áp dụng công nghệ phù hợp, bao gồm blockchain công cụ phân tích, và sử dụng nhân viên được đào tạo để vận hành chúng.

Sự cố chữ ký của các thực thể bị ảnh hưởng

Khép kín cò súng Nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử đã mất hàng triệu đô la kể từ khi tiếp cận với các ngân hàng.Sàn giao dịch của Hoa Kỳ Coinbase nắm giữ 240 triệu đô la tiền mặt của công ty tại Chữ ký, trong khi blockchain Nền tảng cơ sở hạ tầng – Paxos – bị mắc kẹt với 250 triệu đô la.

Người cho vay tiền điện tử bị phá sản – Celsius Kết nối mạng – một giây gần. Ủy ban các chủ nợ không có bảo đảm cho biết tất cả những người gửi tiền sẽ “trở nên toàn vẹn”.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của Bloomberg