Tiền điện tử là thẻ bóng chày, không phải cổ phiếu

25

Các luật sư của Coinbase Global đã yêu cầu một thẩm phán Hoa Kỳ vào thứ Sáu bác bỏ vụ kiện của SEC. Họ trình bày các lập luận để hỗ trợ cho tuyên bố của họ.

Luật sư của Coinbase yêu cầu thẩm phán bác bỏ vụ kiện của SEC

SEC đã đệ đơn kiện vào ngày 6 tháng 6 với cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử là một sàn giao dịch và môi giới chứng khoán chưa đăng ký. Trong động thái bác bỏ vụ kiện, Coinbase tuyên bố:

“SEC đã hiểu sai Howey khi tuyên bố rằng không có ‘kế hoạch’ cam kết theo hợp đồng nào là đủ.”

Và:

“Trường hợp tiền điện tử gần đây không hỗ trợ các nỗ lực của SEC trong việc sử dụng ‘kế hoạch’ như một lối thoát cho văn bản theo luật định.”

Và:

“Những nỗ lực của SEC để mô tả việc bán tài sản đơn giản là chứng khoán là chưa từng có.”

Sau đó, chuyển động này tiếp tục đập tan hoàn toàn các cáo buộc của SEC bằng một phép loại suy đơn giản về thẻ bóng chày.

Tại sao tiền điện tử giống như thẻ bóng chày, không phải cổ phiếu

Để giải thích điều đó có nghĩa là gì, các luật sư của Coinbase đã đưa ra lời chỉ trích nặng nề sau đây đối với quan điểm của Gensler SEC về tiền điện tử:

“Ví dụ: Một người có thể đầu tư vào một công ty bóng chày hoặc thẻ kinh doanh khác thông qua một phương tiện áp đặt nghĩa vụ đối với công ty, đó sẽ là chứng khoán. Hoặc, một người có thể mua thẻ bóng chày trên thị trường mở, hy vọng chúng sẽ tăng giá trong giá trị, để mọi người mua hàng hóa. Đây là trường hợp mặc dù công ty cho biết họ có kế hoạch tạo ra một nền tảng giao dịch thẻ hàng đầu để tăng giá trị của thẻ mà họ bán. Những màn trình diễn này không thể biến thẻ bóng chày thành chứng khoán. Bóng chày thẻ không phải là cổ phần ‘(thẻ bóng chày) trong doanh nghiệp.’”

Các luật sư của Coinbase sau đó tiếp tục phân biệt trao đổi tiền điện tử với thị trường chứng khoán theo chuyển động:

“Có một tài sản để bán. Thế là xong. Nó tương tự như bán một mảnh đất, và giá trị của nó có thể dao động sau khi bán. Hoặc một căn hộ trong một khu phát triển mới. Hoặc búp bê American Girl, hoặc Beanie Babies, hoặc thẻ bóng chày .”

Đây hoàn toàn không phải là một ví dụ xa vời, vì sàn giao dịch lớn đầu tiên bán Bitcoin là Mt. Gox (viết tắt của Magic: The Gathering Exchange, vâng, trò chơi đánh bài giao dịch).

Lập luận của Coinbase ở đây không phải là bất kỳ lý thuyết cứng rắn nào. Nó có nền tảng thực sự trong lịch sử phát triển của thị trường mã thông báo và tài sản kỹ thuật số.