Tiền điện tử mở ra thị trường gấu dài nhất trong lịch sử sau 490 ngày, nhưng khi nào nó sẽ kết thúc? (phân tích)

19

Vào ngày 28 tháng 8, Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và người sáng lập của MN Trading, tuyên bố rằng thị trường giá xuống hiện tại có thể so sánh với những gì chúng ta đã chứng kiến ​​vào năm 2015.

Ông nói thêm rằng đây về cơ bản là một giai đoạn đi ngang, nơi niềm tin vào tiền điện tử đang dần bị mất đi “bất chấp sự tăng trưởng cơ bản mạnh mẽ”.

Thị trường gấu bitcoin tiếp tục

Giá BTC hiện giảm 62% so với mức đỉnh gần hai năm trước. Kết quả là thị trường giá xuống kéo dài 490 ngày, dài hơn nhiều so với mức thấp của chu kỳ trước đó.

Có một số lý do có thể dẫn đến mùa đông tiền điện tử kéo dài trong chu kỳ này. Một đại dịch chưa từng có đã tàn phá thế giới, buộc các chính phủ phải áp đặt các biện pháp phong tỏa gây ra thiệt hại chưa từng có cho nền kinh tế và sinh kế.

Ngoài ra, một số vụ tai nạn tiền điện tử nổi tiếng vào năm 2022 đã gây ra những phản ứng lớn từ các cơ quan quản lý mong muốn trấn áp ngành này.

Lãi suất tăng cao cũng tác động đến các nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới, mang lại cho nhà đầu tư ít rủi ro hơn nhưng cũng làm tăng thêm gánh nặng nợ nần.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả sự diệt vong và u ám. BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử, nắm giữ cổ phần trong các công ty khai thác lớn và đăng ký quỹ ETF giao ngay. Các nhà phân tích kỳ vọng những sản phẩm như vậy sẽ được phê duyệt trong năm nay, ngụ ý sự đầu tư tổ chức đáng kể.

Ngoài ra còn có các yếu tố cơ bản khác như việc Hồng Kông và châu Á chuyển sang tiền điện tử và đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới. Nhà phân tích nói thêm:

“Vấn đề là trong giai đoạn hiện tại, những sự kiện này hoàn toàn không được định giá. Chúng bị tụt lại phía sau vì thị trường đang mắc kẹt trong ‘chế độ thị trường gấu’ và giá cả đã giảm trong hai năm qua.”

Triển vọng giá Bitcoin

Bitcoin ít thay đổi vào cuối tuần qua, với mức giá khoảng 26.000 USD. Vào thời điểm viết bài, tài sản này không đổi trong ngày ở mức 26.045 USD.

Kể từ khi giảm 10% vào ngày 17 tháng 8, nó đã tìm thấy một lĩnh vực hỗ trợ hợp nhất mới. Sự biến động và khối lượng giao dịch đang giảm trở lại, vì vậy điều này có thể tiếp tục trong một thời gian.

Ngoài ra, sau một ngày cuối tuần rất yên tĩnh, tổng vốn hóa thị trường trong giờ giao dịch châu Á vào sáng thứ Hai là 1,09 nghìn tỷ USD.