Tiền điện tử nhận được sự ủng hộ từ Tòa án Tối cao về Giải quyết Nợ của Trung Quốc

21

Bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số, Trung Quốc vẫn rất chú ý đến các chính sách điều tiết của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử khi các xu hướng và thách thức mới nổi phát triển.

Những nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng này phản ánh cam kết duy trì sự ổn định tài chính và bảo vệ lợi ích của công dân, ngay cả khi công nghệ và thị trường phát triển.

Mặc dù có sự nhầm lẫn và tranh cãi về tương lai của tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc, nhưng sự quan tâm của nhà đầu tư đã tăng lên trong những tháng gần đây và theo một báo cáo được công bố vào cuối năm 2022, Trung Quốc được xếp hạng trong số 10 chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu hàng đầu.

Sự mơ hồ về mặt pháp lý của tiền điện tử ở Trung Quốc

Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước vẫn còn mơ hồ. Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh đã ra phán quyết vào tháng 9 năm 2022 rằng công dân có thể tiếp tục giao dịch tiền kỹ thuật số dưới dạng tài sản ảo, nhưng không phải là tiền tệ.

Theo các báo cáo gần đây, để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số, Trung Quốc đã áp thuế thu nhập cá nhân 20% đối với thu nhập đầu tư từ các nhà đầu tư tiền điện tử tư nhân và công cụ khai thác Bitcoin (BTC).

Image: Forbes

Gần đây, Tòa án tối cao của đất nước đã cập nhật hướng dẫn về các tranh chấp liên quan đến tiền điện tử, tuyên bố rằng một lượng nhỏ tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để giải quyết các khoản nợ nếu cả hai bên đồng ý, bởi vì Báo cáo Được phát hành bởi Wu Blockchain vào ngày 7 tháng 5.

Trong trường hợp này, tòa án đã công nhận các đặc điểm mạng ảo của tiền điện tử. Tuy nhiên, tòa án đã nhấn mạnh rằng chiến lược này sẽ chỉ bị xử phạt nếu không có các lý lẽ thuyết phục khác ngược lại.

Quản lý tranh chấp liên quan đến tiền kỹ thuật số

Tuyên bố nói về cách tòa án nhân dân nên giải quyết Xử lý tranh chấp liên quan đến tiền ảo. Nó nhấn mạnh rằng các tòa án nên xem xét kỹ lưỡng các quy định về tài chính và ngành cũng như các chính sách công khác liên quan đến ngành tiền ảo vào các thời điểm khác nhau.

Do ngành công nghiệp tiền ảo tương đối mới và đang phát triển nhanh chóng nên môi trường pháp lý và các chính sách công quản lý nó có thể thay đổi theo thời gian.

Theo Điều 153, Khoản 2 của Bộ luật Dân sự, tòa án phải sử dụng thông tin này để đánh giá chính xác hiệu lực của thủ tục tố tụng liên quan đến tiền ảo do các bên tranh chấp đưa ra.

Vụ việc cho thấy sự thay đổi trong quan điểm của Trung Quốc về tài sản kỹ thuật số và có thể có tác động lớn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

BTCUSD feeling the heat, retreats to the $27K region. Chart: TradingView.com

phong cảnh ảm đạm

Các quy định về tiền kỹ thuật số đang phát triển của Trung Quốc thể hiện sự thay đổi tích cực trong thái độ của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Các hướng dẫn gần đây của Tòa án Tối cao làm rõ việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến loại tài sản này. Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước vẫn chưa rõ ràng.

– Hình ảnh nổi bật từ PYMNTS