Tiền thông minh ngắn hạn như sự bi quan về kinh tế vĩ mô đối với tiền điện tử

20

Tài sản kỹ thuật số là một loại tài sản tương đối mới thu hút các nhà đầu tư thông thái yêu thích lợi suất cao trong đợt tăng giá năm 2021.

Các tổ chức tài chính truyền thống như các công ty đầu tư mạo hiểm ngã Hàng tỷ đô la đổ vào thị trường tiền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các giao thức và dự án nhất định.

Tuy nhiên, thị trường giá xuống vào năm 2022 đã ảnh hưởng nặng nề đến túi tiền của các nhà đầu tư thông thái.một số công ty thậm chí đông cứng Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Cổ phiếu tiền tệ dữ liệu Rõ ràng hơn về cảm nhận của tiền thông minh đối với tiền điện tử — thị trường tiền điện tử nói chung không có vẻ tươi sáng trong năm nay.

Các tổ chức bán khống khi dữ liệu vĩ mô củng cố phe gấu

Theo báo cáo, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có dòng tiền ra trung bình hàng tuần là 2 triệu USD. Con số có thể tương đối nhỏ, nhưng dòng tiền được cho là nhỏ này che giấu tâm lý giảm giá rộng hơn trên thị trường.

Các công ty tung ra các sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra khổng lồ gần 7 triệu đô la.

Được xếp hạng theo tài sản, Bitcoin có dòng tiền thông minh lớn nhất. Với tổng doanh thu hàng tuần là 12 triệu đô la và tổng doanh thu hàng tháng là 17 triệu đô la, nó dẫn đầu số liệu đó với mức chênh lệch rất lớn.

Mặt khác, Ethereum chỉ thấy dòng tiền chảy ra là 200.000 đô la mỗi tuần, với tổng số tiền rút ra hàng tháng chỉ là 1,6 triệu đô la.

Các sản phẩm bán khống luôn là lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư tổ chức. Dòng vốn ngắn hạn Bitcoin tăng gần 10 triệu đô la, cho thấy các nhà đầu tư cực kỳ bi quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử.

CoinShares chỉ ra rằng điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức hành động pháp lý về tiền điện tử. Thêm vào đó là thực tế là cho đến nay các macro vẫn chưa hoàn toàn tăng giá.

Tiền thông minh là gì?

Tiền thông minh là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các khoản đầu tư được thực hiện bởi các cá nhân hoặc tổ chức có kiến ​​thức, kinh nghiệm và nguồn lực quan trọng trong một ngành hoặc thị trường cụ thể.

Những nhà đầu tư này thường có quyền truy cập vào thông tin có giá trị và sử dụng chuyên môn của họ để xác định và tận dụng các cơ hội mà công chúng có thể không biết đến.

Các nhà đầu tư hiểu biết thường có mối quan hệ tốt và có thể tiếp cận thông tin nội bộ hoặc phân tích chuyên gia có thể giúp họ đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Kết quả là, các khoản đầu tư của họ có xu hướng thành công và sinh lãi nhiều hơn so với các nhà đầu tư thông thường.

Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư hiểu biết cũng có thể cung cấp hỗ trợ hoặc hỗ trợ tài chính cho các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp đổi mới đầy triển vọng mà họ tin rằng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử

Trong khi đó, sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử khiến nhiều quốc gia tranh giành vị trí hàng đầu trong việc chấp nhận tiền điện tử.gần đây Nghiên cứu Chỉ ra rằng các thị trường khác như Hồng Kông và Brazil đang thể hiện sự hứa hẹn về việc chấp nhận tiền điện tử.

Sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tiền điện tử đã Trên thị trường, bất chấp những cơn gió ngược hiện tại, tương lai của tiền điện tử vẫn tươi sáng.

Crypto total market cap at $1 trillion on the weekend chart | Chart: TradingView.com

Các thị trường này cũng hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử, với nghiên cứu ước tính rằng ngay cả với tỷ lệ chấp nhận thận trọng, không gian có thể thu hút 1,5 tỷ người dùng.

Trong tương lai, các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể quay trở lại với tài sản kỹ thuật số khi điều kiện kinh tế vĩ mô được cải thiện.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $23,776, giảm 2,6% Trong 7 ngày qua, theo Coingecko.

– Hình ảnh nổi bật từ Reaction.Life