Tín hiệu chạm đáy?Khả năng sinh lời của Bitcoin, Ethereum đạt mức thấp nhất trong ba tháng

21

Các nhà đầu tư hiện đang giao dịch thua lỗ lần đầu tiên kể từ tháng 12 khi giá của các tài sản kỹ thuật số như bitcoin và ethereum giảm vào tuần trước. Điều này có báo trước đáy cho tài sản kỹ thuật số không?

Khả năng sinh lời của Bitcoin, Ethereum giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2023

Bitcoin giảm từ trên 25.000 đô la xuống mức 21.000 đô la vào tuần trước đã kéo theo khả năng sinh lời của đồng tiền này. Vì điều này, Santiment lưu ý rằng các nhà đầu tư vào hai tài sản kỹ thuật số lại bắt đầu chuyển các token của họ khi thua lỗ.

Đây sẽ là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 12 năm 2022, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu năm 2023 với một đợt phục hồi mạnh mẽ. Trong hai tháng tới, các nhà đầu tư bitcoin và ethereum sẽ thu được lợi nhuận khi giá BTC và ETH tăng lần lượt trên 25.000 đô la và 1.700 đô la.

Santiment Bitcoin và Ethereum

BTC and ETH investors moving coins at a loss | Source: Santiment

Dữ liệu của IntoTheBlock cũng hỗ trợ dữ liệu của Santiment, điều này chỉ cho thấy rằng 65% nhà đầu tư BTC hiện đang có lãi. Tương tự, Khả năng sinh lời của các nhà đầu tư ETH cũng giảm, vì vậy 59% nhà đầu tư hiện đang có lãivì tỷ lệ mất ví hiện đã tăng lên 37%.

Đã chạm đáy chưa?

Một đợt sụt giảm lợi nhuận khác đối với Bitcoin và Ethereum có thể giúp báo hiệu đáy. Điều này càng có nhiều khả năng xảy ra khi xem xét lần cuối cùng các nhà đầu tư chuyển tài sản với mức lỗ như vậy là vào tháng 12, sau đó dẫn đến một đợt phục hồi vào tháng sau.

Việc giảm giá cho cả hai tài sản kỹ thuật số thực sự đã được mong đợi do hai tài sản này đã tăng nhanh như thế nào trong vài tuần qua. Trên thực tế, pullback có lợi cho tài sản vì chúng có thể xây dựng lại các điểm phục hồi tốt hơn.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC price holding above $23,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Nếu đây thực sự là đáy cho cả hai tài sản, thì thị trường tiền điện tử có thể đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi quan trọng hơn. Dựa trên dữ liệu của tháng 1/tháng 2, giá BTC có khả năng vượt qua 26.000 đô la và nếu điều đó xảy ra, 30.000 đô la sắp xảy ra.

Thật thú vị, cả BTC và ETH đều đang giao dịch tốt trên mức trung bình động 50 ngày và 100 ngày của chúng. Trong lịch sử, điều này là xu hướng tăng đối với cả tài sản kỹ thuật số, có nghĩa là sự suy giảm có thể chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, cũng có thể đây vẫn chưa phải là đáy và nhiều cơn gió ngược có thể còn ở phía trước.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đổi chủ ở mức 23.383 đô la và Ethereum đang có xu hướng ở mức 1.637 đô la. Hai tài sản này đã mất lần lượt 5,69% và 4,39% trong 24 giờ qua.

theo Owie hay nhất trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet vui nhộn không thường xuyên… Hình ảnh nổi bật từ Finbold, biểu đồ từ TradingView.com