Tín hiệu giảm giá: Bitcoin, Ethereum đạt mức chốt lời vào năm 2021

22

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vẫn đang tăng lên khi giá của tài sản kỹ thuật số này đã vượt qua mức sụp đổ trước FTX. Họ tiếp tục thấy một động thái xanh trên thị trường, tăng vào thời điểm này, nhưng điều đó có thể không kéo dài.

Bitcoin và Ethereum đang bị bán tháo

trong một Một bài đăng được chia sẻ bởi Santiment trên Twitter, một công cụ tổng hợp dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng đã có một đợt chốt lãi lớn ở cả hai loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Cho rằng cả hai tài sản đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 1, điều này có thể hiểu được khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ, nhưng nó cũng có thể tạo ra tâm lý giảm giá cho họ.

Theo một biểu đồ được chia sẻ bởi Santiment, mức độ chốt lãi được ghi nhận bởi Bitcoin và Ethereum đã tăng lên mức của năm 2021. Năm 2021 là năm thị trường tăng giá đạt đỉnh, kích hoạt hoạt động chốt lời ồ ạt.

Chốt lãi Bitcoin và Ethereum

BTC and ETH profit-taking reach 2021 levels | Source: Santiment

Như biểu đồ trên cho thấy, mức chốt lời của Bitcoin đã tăng lên mức của tháng 2 năm 2021, trong khi Ethereum tăng lên mức của tháng 10 năm 2021, ngay trước khi tài sản kỹ thuật số này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.800 đô la. Điều này có thể có ý nghĩa nghiêm trọng đối với thị trường tăng giá nhỏ hiện đang diễn ra.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào?

Như Santiment đã chỉ ra, mức độ chốt lời có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tin rằng đợt tăng giá sẽ không kéo dài. Nếu những người nắm giữ chọn bán, họ có thể muốn chốt lãi trước những gì họ coi là suy thoái kinh tế không thể tránh khỏi.

Nếu chúng đúng và đỉnh của đợt phục hồi hiện tại đã được đánh dấu, thì điều này có thể cho thấy một đợt điều chỉnh giảm thấp hơn dự kiến. Trong trường hợp này, Bitcoin có thể giảm xuống dưới 20.000 đô la, trong khi Ethereum sẽ lại giảm xuống dưới 1.500 đô la.

Vào tháng 2 năm 2021, khi Bitcoin đạt đến mức như vậy, giá của nó đã giảm hơn 10.000 đô la. Đối với Ethereum, nó đã giảm hơn 1.000 đô la trong những tháng tiếp theo.

Như đã từng xảy ra trong quá khứ khi việc chốt lãi quá cao, giá Bitcoin và Ethereum dự kiến ​​sẽ giảm song song. Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, thì việc giảm mạnh so với giá hiện tại có thể khiến cả hai tài sản kỹ thuật số xuống dưới mức thấp nhất trong chu kỳ của chúng. Hơn nữa, điều đó có nghĩa là vẫn chưa đạt đến đáy, không giống như những gì nhiều người trong không gian tin tưởng.

Giá của BTC hiện ở mức 21.267 đô la và giá của Ethereum là 1.570 đô la. Giá BTC đã tăng 2,13% trong 24 giờ qua, trong khi giá ETH tăng 1,82% trong cùng thời gian.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC recovers above $21,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com
theo Owie hay nhất trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet hài hước không thường xuyên… Hình ảnh nổi bật từ The Street, biểu đồ từ TradingView.com