Tín hiệu hỗn hợp cho tiền điện tử ở Thái Lan mặc dù được giảm thuế

14

Vào ngày 7 tháng 2, Reuters đưa tin rằng Bộ tài chính Thái Lan sẽ miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng cho các công ty đầu tư vào các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Theo một phát ngôn viên của chính phủ, các công ty sẽ có quyền tiếp cận với các phương pháp huy động vốn thay thế thông qua token Phân phối khác với các phương pháp truyền thống.

Chính phủ Thái Lan được quân đội hậu thuẫn ước tính khoản đầu tư sẽ trị giá khoảng 3,7 tỷ USD token Sản phẩm trong hai năm tới, theo báo cáo.

Tuy nhiên, nó lưu ý rằng việc cung cấp các ưu đãi này sẽ dẫn đến thất thu thuế khoảng 1 tỷ đô la. Năm ngoái, chính phủ đã loại bỏ kế hoạch áp thuế giá trị gia tăng 7% đối với các giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ và trao đổi.

Tin nhắn được mã hóa xung đột của Thái Lan

Giao dịch và chấp nhận tiền điện tử phổ biến ở Thái Lan, tuy nhiên, có những thông điệp mâu thuẫn từ giới cầm quyền.

Bộ Du lịch Thái Lan đã làm việc chăm chỉ để quảng bá nơi này là nơi thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, chế độ đã cấm sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán vào năm ngoái, với việc ngân hàng trung ương của họ lập luận về một cuộc đàn áp rộng lớn hơn.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đang phát triển các quy tắc chặt chẽ hơn đối với giao dịch và đầu tư tiền điện tử, phù hợp với hành động toàn cầu sau vụ sụp đổ FTX vào tháng 11.

Các công ty phát hành mã thông báo đủ điều kiện cho các khoản giảm thuế mới này có phải register Hợp tác với các cơ quan quản lý tài chính và tuân theo các quy tắc của họ, nhưng tỷ lệ cược rất cao.

Bangkok, thủ đô của Thái Lan, đang nổi lên như một trung tâm tiền điện tử mới, theo nghiên cứu vào tháng trước của công ty phần mềm thuế tiền điện tử Recap. Tuy nhiên, nếu không có sự rõ ràng của Singapore và Hồng Kông, sự cạnh tranh có thể khó khăn.

Các nhà phân tích trong ngành cho biết các quy định chặt chẽ hơn ở Thái Lan có thể cản trở khả năng trở thành một trung tâm tiền điện tử của khu vực.

“Thái Lan cũng đang thắt chặt các quy định về giao dịch tiền điện tử và quảng cáo tài sản kỹ thuật số. Khi các quy định chặt chẽ hơn được đưa ra, sẽ rất thú vị để xem liệu điều này có giúp ích hay cản trở vị thế trung tâm tiền điện tử của Bangkok trong những tháng tới hay không,” Giám đốc điều hành Recap Daniel Howitt cho biết tháng trước.

Bitkub, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Thái Lan, hiện có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 29 triệu USD, theo CoinGecko.

thị trường giảm trở lại

Thị trường tiền điện tử đang quay trở lại, với tổng vốn hóa thị trường giảm 1% trong ngày xuống còn 1,06 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài này.

BTC đã giảm 1,4%, thoát khỏi kênh giao dịch kéo dài 4 ngày là 22.000 đô la. Ethereum, trong khi đó, giữ ổn định ở mức 1.564 đô la, chỉ giảm 0,5% trong ngày.