Tin tặc Bắc Triều Tiên lập kỷ lục về số tiền điện tử bị đánh cắp nhiều nhất vào năm 2022: Báo cáo của Liên hợp quốc

24

Tin tặc Triều Tiên sẽ đánh cắp nhiều tiền điện tử hơn vào năm 2022 so với bất kỳ năm nào trước đó, theo một báo cáo báo cáo mật Reuters có được nó từ Liên Hợp Quốc vào thứ Hai. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy nhà nước ẩn dật đang trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế để tăng doanh thu.

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc đã tiết lộ rằng các tin tặc có liên quan đến Triều Tiên đã nhắm mục tiêu vào các mạng công nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn cầu vào năm ngoái, đánh cắp từ 630 triệu đến 1 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.

Cơ quan giám sát trừng phạt độc lập nói với một ủy ban của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng Triều Tiên “đã sử dụng các chiến thuật mạng tinh vi hơn để có quyền truy cập vào các mạng kỹ thuật số liên quan đến ngân hàng trực tuyến và đánh cắp thông tin có giá trị tiềm tàng, bao gồm cả thông tin để sử dụng trong các chương trình vũ khí của nước này.”

Tin tặc Triều Tiên theo lệnh của Tổng cục Trinh sát

Hầu hết cái gọi là các cuộc tấn công mạng đã được lên kế hoạch bởi các thực thể do cơ quan tình báo chính của Triều Tiên, Tổng cục Trinh sát, kiểm soát, theo các nhà giám sát lệnh trừng phạt.

Theo hội đồng trừng phạt, Kimsuky, Lazarus, Andariel và các tin tặc Triều Tiên khác đã theo lệnh của RGB và bị các cơ quan an ninh mạng quốc tế theo dõi.

Sanctions Sentinel lưu ý rằng các nhóm này sử dụng phần mềm độc hại theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả lừa đảo. Một nỗ lực như vậy nhắm vào nhân viên của các tổ chức khu vực công và tư nhân ở nhiều quốc gia.

Image: Bleeping Computer

Hacking và chương trình vũ khí nâng cao

Ngoài việc điều tra cáo buộc xuất khẩu thiết bị liên lạc quân sự của Triều Tiên, ban hội thẩm cũng bắt đầu điều tra các cáo buộc về thiết bị liên lạc quân sự của Triều Tiên xuất khẩu vũ khíNikkei Asia đưa tin.

Nghiên cứu cũng cáo buộc Triều Tiên tiếp tục sản xuất vật liệu phân hạch hạt nhân. Ngoài ra, báo cáo cho biết Triều Tiên đã thử ít nhất 73 tên lửa đạn đạo và tên lửa tích hợp công nghệ dẫn đường, trong đó có 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

North Korean leader  Kim Jong-un. Image: KCNA/Reuters

Triều Tiên đã tăng cường thử nghiệm hạt nhân và tăng tốc phát triển vũ khí hạt nhân dưới thời Kim Jong Un bất chấp suy thoái kinh tế.

Công ty phân tích chuỗi khối đưa ra kết luận tương tự

Tuần trước, một blockchain Công ty phân tích Chainalysis cũng đưa ra kết luận tương tự, cho rằng tin tặc Bắc Triều Tiên Ít nhất 1,7 tỷ đô la tài sản tiền điện tử sẽ bị đánh cắp vào năm 2022, đây là năm tồi tệ nhất đối với tin tặc tiền điện tử.

Con số này gần gấp bốn lần kỷ lục trước đó của đất nước về hành vi trộm cắp tiền kỹ thuật số, lên tới 430 triệu đô la vào năm 2021.

Khoản lỗ này cũng chiếm 44% trong số 3,8 tỷ đô la bị đánh cắp do trộm cắp tiền điện tử vào năm 2022, công ty cho biết đây sẽ là “năm lớn nhất từ ​​​​trước đến nay đối với các vụ hack tiền điện tử”.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Trong khi đó, Mỹ đã cáo buộc công ty lính đánh thuê Nga Wagner Group nhận vũ khí từ Triều Tiên để tăng viện cho binh lính Nga ở Ukraine.

Triều Tiên đã bác bỏ cáo buộc và chủ sở hữu của Wagner, Yevgeny Prigozhin, đã phủ nhận việc nhận vũ khí từ Triều Tiên.

Vào tháng 1, FBI đã xác nhận rằng Tập đoàn Lazarus có liên kết với Bắc Triều Tiên đã dàn dựng một vụ trộm tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la trên Cầu Horizon. blockchain Kết nối vào năm 2022.

Trên toàn cầu, tội phạm mạng dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 11 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2025. Theo báo cáo của Purplesec US, tội phạm mạng gây thiệt hại ước tính khoảng 6 nghìn tỷ đô la hàng năm trên toàn cầu.

Hình ảnh nổi bật từ VOI