Tin tặc tài chính Euler thực hiện những cách mạo hiểm, rửa tiền thông qua máy trộn tiền điện tử

13

Không gian tiền điện tử vẫn tràn ngập các cuộc tấn công tiền điện tử mới nhất nhằm vào giao thức cho vay phi tập trung Euler Finance. Vi phạm xảy ra vào ngày 13 tháng 3, dẫn đến việc mất khoảng 196 triệu đô la tài sản tiền điện tử khỏi nền tảng. Các tin tặc đã làm điều này bằng cách khai thác một lỗ hổng phần mềm trong giao thức cho vay.

Mặc dù Euler Finance đã đưa ra tối hậu thư cho các tin tặc là phải trả lại tiền trong vòng 24 giờ hoặc đối mặt với việc bị truy tố, nhưng dường như lựa chọn thứ hai là lựa chọn của chúng. Do đó, những kẻ tấn công đã gửi số tiền bị đánh cắp đến các máy trộn tiền điện tử.

Tin tặc di chuyển một số tiền bị đánh cắp

lá chắn mổ Báo cáo Tin tức mới nhất từ ​​vụ hack Euler Finance qua Twitter.dựa theo blockchain Theo công ty phân tích, kẻ khai thác khoản vay nhanh đã chuyển 1.000 mã thông báo ETH trị giá gần 1,65 triệu đô la cho máy trộn tiền điện tử nổi tiếng Tornado Cash. Công ty lưu ý rằng tin tặc đã gửi ether thông qua một địa chỉ trung gian.

Bài đọc liên quan: Shiba Inu Devs có sao chép mã Shibarium không?

Ngoài ra, cảnh báo CertiK Báo cáo Những kẻ khai thác đã chuyển 2.500 mã thông báo ETH trị giá khoảng 4,13 triệu USD đến một địa chỉ khác có nhãn Fake_Phishing76535.

Giao thức cho vay DeFi trước đó đã gửi một tin nhắn trực tuyến đến địa chỉ của kẻ tấn công, yêu cầu anh ta trả lại 90% số tiền trong vòng 24 giờ. Nó đe dọa phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ tin tặc và thu hồi tất cả các mặt hàng bị đánh cắp. Euler Finance đã gửi tin nhắn vào ngày 15 tháng 3, một ngày trước lần chuyển tiền gần đây nhất của những kẻ tấn công.

Tin tặc tài chính Euler thực hiện những cách mạo hiểm, rửa tiền thông qua máy trộn tiền điện tử
Giá EUL giảm 14% trên biểu đồ l EULUSDT trên Tradingview.com

Vài giờ sau khi Euler đưa ra tối hậu thư, tin tặc đã gửi một số tiền bị đánh cắp đến các máy trộn tiền điện tử. Điều này cho thấy những kẻ tấn công không bị ảnh hưởng bởi giao dịch hoặc tin nhắn đe dọa.

Euler Finance Hacker trả lại tiền cho nạn nhân

Ngoài ra, trong tweet của mình, PeckShield đã đề cập rằng hacker Euler Finance cũng đã gửi 100 mã thông báo ETH, trị giá gần 165.202 đô la theo giá thị trường tiền điện tử hiện tại. Số tiền đã được chuyển đến một địa chỉ ví có thể thuộc về nạn nhân của vụ tấn công.

Theo công ty phân tích, địa chỉ ví trước đó đã gửi một thông báo trực tuyến tới những kẻ tấn công, yêu cầu chúng cung cấp tiền. Ngoài ra, một người dùng Twitter khác “Wazz” xác nhận Các nạn nhân cầu xin tin tặc cho tiền, giải thích rằng đó là tiền tiết kiệm cả đời của họ. Các nạn nhân nói rằng họ là một mớ hỗn độn, rằng họ không phải cá voi hay triệu phú, mà là những người bình thường đang vật lộn với cuộc sống.

Sau khi tiền của nạn nhân được trả lại, các nạn nhân khác đã sử dụng thông tin.Họ cũng muốn lấy lại tiền của họ.

Một trong những tin nhắn chúc mừng chiến thắng của hacker với vụ tấn công flash loan. Tuy nhiên, người dùng sau đó giải thích rằng khoản đầu tư vào Euler là kết quả của nỗ lực chung với vợ anh ta. Vì vậy, anh ta xin tiền để giúp họ có được ngôi nhà mà họ đang rất cần, với lý do rằng vợ anh ta sẽ giết anh ta nếu không trả lại tiền.

Một tin nhắn khác được gửi tới các nhà phát triển cho biết khoản đầu tư tập thể của họ là 1 triệu USD dưới dạng token USDT. Số tiền này đã cứu sống 26 gia đình thất nghiệp ở nông thôn, những người đã làm việc trong các nhà máy trong nhiều thập kỷ.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com