Tin tặc xâm phạm tài khoản Twitter của DJ Steve Aoki, đánh cắp ETH trị giá 170 nghìn đô la

14

Nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ và tài khoản Twitter của DJ Steve Aoki đã bị xâm phạm và sử dụng trong một vụ lừa đảo lừa đảo dẫn đến mất ít nhất 170.000 đô la tài sản tiền điện tử.

Theo một tweet từ điều tra viên on-chain ZachXBT vào thứ Sáu, những kẻ tấn công đã sử dụng quyền truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của Aoki để thực hiện vụ lừa đảo bằng cách tuyên bố sai sự thật rằng nhạc sĩ đã tham gia $PSYOP token Đào tạo và cung cấp cho người dùng liên kết để yêu cầu mã thông báo miễn phí.

Người dùng Twitter mất 170.000 đô la cho những kẻ lừa đảo

Theo ZachXBT, người có ảnh hưởng về tiền điện tử @eth_ben đã tweet lại bài đăng lừa đảo “người có ảnh hưởng” ngay sau khi kẻ lừa đảo sử dụng tài khoản của Aoki để đăng liên kết airdrop.

Do đó, một số người dùng Twitter đã nhấp vào liên kết để yêu cầu mã thông báo miễn phí cuối cùng đã mất khoảng 170.000 đô la ether (ETH) cho những kẻ lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo lừa đảo nhắm mục tiêu người dùng tiền điện tử

Lừa đảo lừa đảo là một hình thức kỹ thuật xã hội phổ biến trong đó những kẻ tấn công lừa người dùng tiết lộ thông tin đăng nhập của họ. Khi những kẻ tấn công có thông tin này, chúng có thể truy cập vào tài khoản của nạn nhân và có thể thu thập các dữ liệu nhạy cảm khác.

Vụ lừa đảo trên Twitter của Aoki diễn ra sau một loạt vụ lừa đảo tinh vi nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử trong những tháng gần đây.

trong tháng Hai, khoai tây được mã hóa Các tin tặc đã nhắm mục tiêu vào trang web Ethereum Denver, đăng một liên kết lừa đảo để lừa người dùng sử dụng tiền điện tử của họ. Tuy nhiên, mối đe dọa đã nhanh chóng bị phát hiện bởi công ty bảo mật mật mã Blockfence.

tháng trước, blockchain-dựa trên metaverse công ty Sandbox cho biết một bên thứ ba trái phép đã giành được quyền truy cập vào máy tính của một trong những nhân viên của họ và sử dụng thông tin mà họ phát hiện được để gửi một email giả mạo là từ The Sandbox.

Khi số lượng và quy mô của các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử tiếp tục gia tăng, các nhà đầu tư phải ưu tiên bảo mật và cảnh giác khi quản lý tài sản kỹ thuật số của họ.