13:47 24-03-2021 4,555 lượt xem

Buterin đưa ra lời bảo vệ của Ripple trước vụ kiện SEC đang chờ xử lý

Buterin đưa ra lời bảo vệ của Ripple trước vụ kiện SEC đang chờ xử lý

Cuối cùng nó đã xảy ra. Sau nhiều năm không chắc chắn về vấn đề này, SEC đang thực hiện hành động quyết định chống lại Ripple. Vấn đề được đặt ra là liệu mã thông báo XRP gốc của Ripple có phải là bảo mật hay không.

Cuối ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết SEC đã đưa ra quyết tâm và họ có kế hoạch thực hiện hành động phù hợp.

Theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, các công ty phải đăng ký với SEC trước khi bán chứng khoán. Một động thái mà Ripple đã không tuân thủ.

Tweet về tình hình, Garlinghouse gọi đây là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, không chỉ Ripple. Sau đó, ông tiếp tục nói rằng hành động này không phù hợp với lập trường của các quốc gia G20 khác. Và, như đã đề cập trước đây, ông vẫn giữ quan điểm rằng điều này có hại cho Hoa Kỳ

SEC – lạc nhịp với các quốc gia G20 khác và phần còn lại của chính phủ Hoa Kỳ – sẽ không thể chọn ra sự đổi mới trông như thế nào (đặc biệt là khi quyết định của họ có lợi trực tiếp cho Trung Quốc). Không mắc sai lầm, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng – trận chiến này chỉ mới bắt đầu.

Garlinghouse không đồng ý với cách giải thích của SEC về thử nghiệm Howey

Vào năm 2018, cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

SEC phân loại chứng khoán là khoản đầu tư bằng tiền vào một doanh nghiệp thông thường, trong đó nhà đầu tư mong đợi lợi nhuận chủ yếu từ nỗ lực của người khác.

Nỗ lực của người khác có nghĩa là một bên thứ ba trung tâm quan trọng mà nỗ lực của họ là một yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp.

Clayton tuyên bố rằng cả Bitcoin và Ethereum đều phù hợp với dự luật của các nền tảng phi tập trung. Do đó, họ không dựa vào các đảng trung ương quan trọng.

“Khi tôi nhìn vào Bitcoin ngày nay, tôi không thấy một bên thứ ba trung tâm nào mà những nỗ lực của họ là yếu tố quyết định chính trong doanh nghiệp. Mạng lưới mà các chức năng của Bitcoin đang hoạt động và dường như đã được phi tập trung hóa trong một thời gian, có lẽ là từ khi mới thành lập.

Và tạm gác việc gây quỹ đi kèm với việc tạo ra Ether, dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán. ”

Trước đây, Garlinghouse đã chỉ ra rằng các công ty khai thác Trung Quốc kiểm soát phần lớn sức mạnh băm cho cả Bitcoin và Ethereum. Vì đây là các bên thứ ba trung tâm quan trọng, nên phán quyết của SEC là không công bằng.

Để chuẩn bị chấp nhận SEC, Ripple đã viết một bản gửi tóm tắt mà họ sẽ làm căn cứ để bảo vệ.

Vào ngày đó, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công bố tài liệu nói rằng Ripple đang nắm chặt lấy ống hút. Buterin kiên quyết rằng các lập luận của Ripple về “sự kiểm soát của Trung Quốc” không có trọng lượng khi nói đến mối quan hệ của Ripple với XRP.

Phản ứng của Buterin đối với tài liệu đã thu hút sự chỉ trích từ nhiều người, bao gồm cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao. Zhao lặp lại những gì Garlinghouse đã nói bằng cách nói rằng điều này gây nguy hiểm cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

XRP của Ripple tăng đột biến

XRP đã giảm mạnh theo tin tức này, bật khỏi mức hỗ trợ $ 0,45, hiện ở mức $ 0,46. Hơn nữa, khi đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,53 đô la, kỳ vọng về sự giảm giá tiếp tục tăng cao.

Vụ việc của SEC sẽ là một vấn đề dài và hấp dẫn. Sau đó, giá của XRP là gì?

Như đã chỉ ra bởi Alex Saunders của Nugget’s News, Ripple dựa vào quan hệ đối tác với các công ty tuân thủ. Anh ấy nói:

Tôi cảm thấy cho $ XRP những nhà đầu tư đang bị tổn thương ngay bây giờ. Tôi đã nhiều lần vạch ra lý do tại sao mọi thứ sẽ không bao giờ kết thúc tốt đẹp vì@ripple. Hy vọng rằng điều đó đã giúp một số bạn tránh được viên đạn này. Không có công ty tuân thủ nào sẽ đụng đến #XRP với điều này trên đầu của họ. ”

Garlinghouse nói về chiến đấu và chiến thắng. Nhưng thực tế, Ripple có cơ hội vươn lên dẫn đầu là gì?

Biểu đồ hàng ngày của Ripple XRP

Source: XRPUSDT on TradingView.com

Từ khóa:
Bài viết liên quan