19:26 11-11-2021 39 lượt xem

Cardano có đang đánh trận thua với Solana không?

Cardano có đang đánh trận thua với Solana không?

Điều này chủ yếu là do các khả năng của hợp đồng thông minh đã ra mắt trên mạng cách đây chưa đầy hai tháng và sẽ mất một thời gian để các nhà phát triển thử nghiệm và triển khai các ứng dụng của họ trên blockchain.

Cardano đang đứng sau các đối thủ cạnh tranh do sự chậm trễ này nhưng chắc chắn là một ứng cử viên trong lĩnh vực này. Blockchain đã duy trì vị trí là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thứ hai. Tuy nhiên, giờ đây, Solana đã giành được vương miện và nó đang chiến thắng trong cuộc chiến.

Đọc liên quan | Khối lượng ADA đặt trên mạng Cardano đạt mức cao kỷ lục

Solana vượt qua Cardano trên top 10 tiền điện tử

Trong nhiều tháng, Cardano đã duy trì vị trí của mình ở vị trí thứ 3 trong 10 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, trước khi bị BNB đẩy ra vào tháng trước. Điều này chủ yếu là do sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số vào tháng 8 đã chứng kiến ​​giá của ADA lần đầu tiên vượt qua mức 3 đô la. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng vọt với cuộc biểu tình này lên hơn 75 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, xu hướng gần đây không thuận lợi cho Cardano. Đồng tiền này đã không có bất kỳ chuyển động đáng kể nào sau khi giảm trở lại mức thấp nhất 2 đô la. Trong khi thị trường rộng lớn hơn đã phục hồi, ADA hầu như vẫn trì trệ và điều này mang lại cho Solana cơ hội hoàn hảo để tạo chỗ đứng cho vị trí của mình.

SOL trading at $239 | Source: SOLUSD on TradingView.com

Solana (SOL) đã có một vài tháng có lãi với sự ra đời của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và điều này đã góp phần tạo nên giá trị cao của tài sản. Những giờ đầu ngày thứ Năm chứng kiến ​​giá của Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên 72 tỷ đô la, cao hơn đáng kể so với Cardano.

Với vốn hóa thị trường mới, Solana đã nắm giữ vị trí thứ 4 trong top 10 tiền điện tử, trong khi Cardano tụt xuống vị trí thứ 6 sau Tether. Cho rằng SOL có nguồn cung lưu hành thấp hơn đáng kể so với ADA, nó vượt xa so với loại thứ hai về giá trị.

Dẫn đầu thông qua DeFi

Solana đi trước Cardano một vài bước khi nói đến tài chính phi tập trung. Trong khi các nhà phát triển vẫn đang vật lộn để có được DApp và DEX trên hệ sinh thái Cardano, thì không gian DeFi trên Solana đã nở rộ trong nhiều tháng. Người dùng có thể cho vay, mượn, trang trại năng suất và hơn thế nữa trên Solana trong khi các giao thức cung cấp các dịch vụ này vẫn đang được chờ đợi trên Cardano.

Đọc liên quan | Người sáng lập Cardano cho biết Hydra là ‘sự cần thiết’ để tăng lưu lượng truy cập

Hiện tại, Solana có hơn 14 tỷ đô la trong TVL (Tổng giá trị đã khóa) trên mạng, với tổng số hơn 37 tỷ giao dịch. Vì không gian DeFi vẫn chưa bắt đầu trên Cardano, TVL trên mạng vẫn ở mức 0.

Kỳ vọng vào Cardano trong tương lai vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, trong khi đó, Solana đã chứng tỏ mình là sự lựa chọn tốt hơn trong số hai người cho DeFi. Điều này khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Ethereum trong không gian.

Featured image from Medium, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan