05:09 25-11-2021 21 lượt xem

Ripple hợp tác với Republic Of Palau để phát triển tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Ripple hợp tác với Republic Of Palau để phát triển tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Đọc liên quan | SEC có hành động chống lại Ripple, nó sẽ ảnh hưởng đến giá XRP?

Giống như El Salvador, quốc gia này không có tiền tệ fiat của riêng mình hoặc thậm chí là Ngân hàng Trung ương. Thay vào đó, đấu thầu hợp pháp của nó là đô la Mỹ. Quan hệ đối tác với Ripple sẽ tập trung vào việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi USD, giống như một stablecoin hơn là một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đồng tiền này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới cho quốc gia.

Ripple phát triển đồng tiền ổn định quốc gia lần đầu tiên được chính phủ hậu thuẫn

Theo một thứ ba sự thông báo của Ripple, quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc phát triển các chiến lược cho thanh toán xuyên biên giới. Việc thực hiện kế hoạch này có nghĩa là Palau sẽ có stablecoin quốc gia được chính phủ hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới.

Đọc liên quan | XRP tạo đà tăng trưởng với mức tăng 7% khi Ripple ra mắt quan hệ đối tác ODL mới

Ripple, với kinh nghiệm xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu, có kế hoạch triển khai stablecoin quốc gia vào nửa đầu năm 2022. Đồng thời cung cấp cho Palau hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và chính sách.

Chủ tịch của Palau, Surangel Whipps Jr., bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác với Ripple để thúc đẩy đổi mới tài chính và công nghệ trong nước. Ông cũng thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc chuyển đổi nền kinh tế đất nước.

“Giai đoạn đầu tiên của quan hệ đối tác sẽ tập trung vào chiến lược thanh toán xuyên biên giới và khám phá các lựa chọn để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, cung cấp cho người dân Palau khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn.”

Palau đã chọn tạo tiền tệ kỹ thuật số của mình trên Sổ cái XRP (XRPL) thay thế cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Không trung tính với carbon và tiết kiệm năng lượng hơn 120.000 lần so với các blockchains chống công việc là một lợi thế bổ sung. Ngoài ra, XRPL cung cấp các lợi ích khác như khả năng mở rộng, tốc độ và chi phí thấp.

XRP at $1.025 | Source: XRPUSD on TradingView.com

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Palau để đạt được các mục tiêu liên quan đến tài chính và khí hậu,” James Wallis, Phó chủ tịch của Central Bank Engagements tại Ripple cho biết. “Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để kết hợp công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi với những đặc điểm độc đáo của Palau để tạo ra tác động kinh tế và xã hội thực sự cho đất nước.”

Mối quan hệ hợp tác này là lý tưởng, dựa trên mối quan tâm của cả hai bên đối với khí hậu và môi trường.

Mục tiêu Carbon Net-Zero của Ripple

Năm ngoái, nhà cung cấp giải pháp blockchain doanh nghiệp hàng đầu cho thanh toán tận tụy trung hòa với các-bon vào năm 2030.

Sau đó, Ripple đã đồng tạo ra EW Zero, một công cụ đảm bảo tính bền vững trong ngành công nghiệp blockchain. Và XRP Ledger Foundation là tổ chức đầu tiên sử dụng công cụ này.

Khoảng hai tháng trước, công ty cũng đã hợp tác với Bhutan, quốc gia duy nhất không có carbon âm trên thế giới, để phát triển CBDC của mình.

Featured image by Financial Times, Chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan