10:11 02-01-2022 364 lượt xem

Thịt bò là gì? Xem lại Trận chiến lịch sử giữa Ethereum và Cardano

Thịt bò là gì?  Xem lại Trận chiến lịch sử giữa Ethereum và Cardano

Một trong những thứ đã được công nhận rộng rãi, nhưng điều đó đã bắt đầu mờ nhạt dần là Ethereum và Cardano. Hãy cùng nhìn lại lịch sử của những gã khổng lồ blockchain này.

Thịt bò là gì: Lịch sử kết nối của Ethereum và Cardano

Hai con chó lớn này có rất nhiều điểm chung và cũng có nhiều điểm khác biệt – nhưng mục tiêu chung cuối cùng là đứng đầu chuỗi khối.

Ethereum được tạo ra với mục đích trở thành một nền tảng mã nguồn mở, toàn cầu cho các tài sản tùy chỉnh và các loại ứng dụng kinh tế mới. Được coi là một trong những dự án blockchain đầy tham vọng nhất cho đến nay, Ethereum tìm cách tận dụng công nghệ blockchain để phân cấp các sản phẩm và dịch vụ trong một loạt các trường hợp sử dụng ngoài tiền. Cho đến nay, Ethereum đã chứng kiến ​​một số giai đoạn riêng biệt đã nhấn mạnh các khía cạnh khác nhau về khả năng của nó. Vào năm 2021, Ethereum đã củng cố mình trở thành người chơi số 2 về tiền điện tử sau Bitcoin.

Trường hợp sử dụng chính của Cardano là cho phép các giao dịch bằng tiền điện tử tự nhiên, ADA và cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung an toàn do nó cung cấp. Tuy nhiên, Cardano khác với các dự án blockchain khác bằng cách nhấn mạnh cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu để thiết kế, nhằm đạt được sự nghiêm ngặt về mặt học thuật mà nó tin rằng sẽ thúc đẩy việc áp dụng công nghệ của mình.

Có liên quan Đang đọc |Năm của mùa thay thế: Altcoin thống trị thị trường vào năm 2021

   Ethereum is one of the top coins in blockchain. | ETH-USD on TradingView.com

Chuỗi vô hình & quá khứ bị lãng quên…

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, bắt đầu hành trình blockchain của mình vào năm 2013. Anh ấy thành lập một trường học trực tuyến, được gọi là Dự án Giáo dục Bitcoin, nơi anh ấy tình cờ gặp Vitalik Buterin của chính Ethereum. Không lâu nữa, anh ấy đã trở thành một trong tám người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum. Sau một số tranh cãi về việc liệu Ethereum có nên trở thành vì lợi nhuận hay không, Charles đã rời Ethereum vào năm 2014.

Điều khiến điều này trở thành một món thịt bò thực sự không phải là việc Charles rời bỏ Ethereum, mà là cách tiếp thị của ADA đã nhắm trực tiếp vào Ethereum. Được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum”, ADA đã tạo dựng tên tuổi cho chính nó trong một thời gian khá dài như một đồng tiền đáng chú ý. Nhiều nhà đầu tư đã chờ đợi Cardano tung ra, nhưng Ethereum vẫn tiếp tục phấn khởi và đang trên đà phát triển – bất chấp những trở ngại như phí gas cao.

Ethereum đã được may mắn với sự khởi đầu sớm và điều đó đã giúp củng cố chúng ở vị trí của blockchain ngày nay. Vấn đề với ADA là số lượng lớn các hợp đồng bị đóng băng và giảm giai đoạn; họ phải đối mặt với một bức tường cố gắng vượt qua cái bướu để cuối cùng họ có thể làm được điều mà nhiều người đã chờ đợi.

ADA có nhiều ý tưởng thay đổi trò chơi và các hợp đồng có thể cải thiện và giúp thúc đẩy tiền điện tử hơn nữa. Cả ADA và ETH đều tiếp tục có giá, nhưng các mã thông báo mới nổi khác gần đây cũng đã thách thức vị trí của ADA.

Bất chấp tất cả những điều này, hai đồng tiền này đã trở thành chủ đề nóng và đồng tiền để xem trong suốt năm, với cả hai đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Năm tới, và những năm tới sẽ rất thú vị khi chúng ta tìm ra ai sẽ đi và ai sẽ ở lại. Thịt bò là gì !?

Có liên quan Đang đọc |Năm của mùa thay thế: Altcoin thống trị thị trường vào năm 2021

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan