14:39 23-11-2021 119 lượt xem

Báo cáo của IMF về El Salvador là tích cực… Ngoại trừ mọi thứ liên quan đến Bitcoin

Báo cáo của IMF về El Salvador là tích cực… Ngoại trừ mọi thứ liên quan đến Bitcoin

Nhưng trước tiên, về báo cáo có tiêu đề “El Salvador: Tuyên bố kết luận của Nhân viên về Nhiệm vụ Điều IV năm 2021

“Một Tuyên bố Kết luận mô tả những phát hiện sơ bộ của nhân viên IMF khi kết thúc chuyến thăm chính thức của nhân viên (hoặc ‘nhiệm vụ’), trong hầu hết các trường hợp tới một quốc gia thành viên. Các nhiệm vụ được thực hiện như một phần của các cuộc tham vấn thường xuyên (thường là hàng năm) theo Điều IV của Điều khoản Thỏa thuận của IMF. ”

Dù sao, chúng ta hãy đi đến những ý kiến ​​kỳ quặc của IMF về Bitcoin.

BTC price chart for 11/23/2021 on Oanda | Source: BTC/USD on TradingView.com

IMF nghĩ gì về Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp?

Sau khi ca ngợi những nỗ lực của El Salvador trong việc thúc đẩy “bao gồm tài chính và nâng cao tăng trưởng”, IMF công kích chính công cụ mà chính phủ nước này đang sử dụng để thực hiện điều đó.

“Do sự biến động giá cao của Bitcoin, việc sử dụng nó như một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính. Việc sử dụng nó cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa. Vì những rủi ro đó, Bitcoin không nên được sử dụng như một đấu thầu hợp pháp. Nhân viên khuyến nghị thu hẹp phạm vi của luật Bitcoin và thúc giục tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới ”.

Dịch: IMF thậm chí không thể nghĩ ra một lý do chính đáng nào để Bitcoin không được đấu thầu hợp pháp. Một Bitcoin là một Bitcoin. Sự biến động của tiền điện tử về bản chất có liên quan đến các tài sản mà chúng tôi so sánh với nó. Trong trường hợp này, Đô la Mỹ. Điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador BÊN NGOÀI Đô la Mỹ. Nếu mọi người không muốn có sự biến động, họ có thể dễ dàng đổi tất cả tiền của mình thành Đô la Mỹ.

IMF cũng dễ dàng bỏ qua thực tế rằng sự biến động của Bitcoin có thể mang lại kết quả tích cực cho người dùng của nó. Và lựa chọn khác của họ, Đô la Mỹ, đang trải qua một thời kỳ lạm phát không giống ai. Thêm vào đó, khi chính phủ Hoa Kỳ in nhiều tiền hơn, công dân của họ sẽ nhận được một số lợi ích nhất định từ nó. Nhưng El Salvador thì không. Một quốc gia Đô la hóa không kiểm soát máy in tiền bị giảm sức mua do lạm phát không ngừng, nhưng không nhận được các đợt airdrop và tiền vô cơ kích thích nền kinh tế một cách giả tạo.

IMF có lời khuyên nào khác không?

Tất nhiên họ làm. Sau khi ca ngợi sự bao gồm tài chính, IMF khuyến nghị thực hiện các biện pháp tương tự chính xác để giữ 70% dân số El Salvador không tham gia vào hệ thống tài chính.

“Quy định và giám sát chặt chẽ hơn đối với hệ sinh thái thanh toán mới cần được thực hiện ngay lập tức để bảo vệ người tiêu dùng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT) và quản lý rủi ro.”

Tại sao mọi người ở El Salvador không có ngân hàng? Họ có nghĩ rằng đó là sự lựa chọn? Có phải IMF không biết rằng các phương pháp lạc hậu và không hiệu quả của họ đang gây ra nút thắt cổ chai? Các tác nhân xấu có động cơ để bỏ qua các thủ tục AML và KYC. Họ làm điều đó một cách dễ dàng. Những người bình thường không thể xuất trình tất cả các tài liệu đó. Và đối với các ngân hàng, chi phí xử lý tất cả dữ liệu đó làm cho việc có được một khách hàng mới trở nên đắt đỏ. Không có động cơ nào để phục vụ nhóm dân số có thu nhập thấp hơn.

“Các kế hoạch được công bố gần đây sử dụng số tiền thu được từ các đợt phát hành trái phiếu có chủ quyền mới để đầu tư vào Bitcoin, và tác động của việc giao dịch rộng rãi hơn bằng Bitcoin, sẽ đòi hỏi một phân tích rất cẩn thận về các tác động và rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính.”

Dịch: Tất cả những điều này về cái gì một thành phố Bitcoin? !!!!! Và họ xây một bệnh viện thú cưng?! BÁO ĐỘNG! BÁO ĐỘNG!

Hoa Kỳ tạm dừng quan hệ với El Salvador

Trong tin tức bán liên quan, Reuters thông tin Chargé d’Affaires Jean Manes của Hoa Kỳ nói trên truyền hình địa phương rằng mối quan hệ giữa hai nước đang được giữ vững. “Rõ ràng là chúng tôi đang tạm dừng một chút vì chính phủ El Salvador không đưa ra tín hiệu rằng họ quan tâm đến mối quan hệ của chúng tôi,” cô nói. “Thay mặt cho Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao, chúng tôi đã đề nghị một cây cầu, và chính phủ (Salvador) đã quyết định không lấy nó. Theo như những gì chúng tôi có liên quan, chúng tôi muốn có mối quan hệ tốt nhất với El Salvador. “

Chắc chắn rồi, Manes. Điều đó nghe có vẻ hoàn toàn đáng tin cậy. Không có gì đáng ngờ ở đây.

Featured Image: AbsolutVision on Pixabay | Charts by TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan