00:05 14-01-2022 152 lượt xem

Bitcoin được định giá quá cao, tỷ phú ‘vua trái phiếu’ Jeff Gundlach

Bitcoin được định giá quá cao, tỷ phú ‘vua trái phiếu’ Jeff Gundlach

Bitcoin đã phải chịu nhiều đợt sụt giảm khiến nó mất hơn 30% giá trị cao nhất mọi thời đại vẫn tiếp tục vật lộn, nhưng ngay cả ở mức giá thấp này, vị tỷ phú này cũng không tin rằng tiền điện tử thực sự có giá trị hiện tại.

Đọc liên quan | Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood về điều gì sẽ thúc đẩy sự điều chỉnh của Bitcoin

Bitcoin là một thị trường của khán giả

Gundlach xuất hiện trên Yahoo! Tài chính để nói về một số vấn đề xung quanh thị trường tài chính. Tỷ phú này nổi tiếng trong giới đầu tư trái phiếu nhưng đã nói về lý do tại sao bitcoin vẫn quá cao để mua. Đối với Gundlach, mua bitcoin bây giờ là một động thái kinh doanh tồi. Điều này là do mọi người đang nhận ra khi giá giảm và sẽ khiến tài sản kỹ thuật số trở nên biến động hơn nữa.

Tuy nhiên, tỷ phú không cảnh báo việc mua tài sản này. Trên thực tế, Gundlach đưa ra một phạm vi giá mà tại đó anh ta nghĩ rằng việc mua bitcoin sẽ là một động thái tuyệt vời. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư nên mua tài sản kỹ thuật số khi nó mất thêm 15.000 đô la so với giá trị hiện tại, đặt điểm mua vào là 25.000 đô la.

“Bitcoin dành cho các nhà đầu cơ vào thời điểm hiện tại. Tôi khuyên bạn không nên mua nó. Nó sẽ biến động khi mọi người ra ngoài. Có lẽ bạn nên mua nó với giá 25.000 USD ”.

Gundlach, người luôn là người ủng hộ lớn cho trái phiếu, tiếp tục thúc đẩy nó. Anh ấy giải thích rằng bitcoin dành cho các nhà đầu tư động lực, thứ mà anh ấy ví như cổ phiếu FAANG, và đối với anh ấy là một nhà đầu tư chống lại động lực, trái phiếu là sự phù hợp hoàn hảo, nói rằng, “Trái phiếu phù hợp với văn hóa hèn nhát của tôi”.

“Nếu bạn là một nhà đầu tư động lực, nó giống như chơi roulette với một chiến lược hoạt động miễn là bánh xe không tăng về số 0 hoặc số không kép. Bạn đang kiếm tiền, kiếm tiền, và cuối cùng bạn nhận được hai con số 0 và bạn bị phá sản. Các nhà đầu tư sa đà có xu hướng ra đi trong ánh hào quang. “

BTC trading at $43,750 | Source: BTCUSD on TradingView.com

NFT là Junky Stuff

Bitcoin không phải là tài sản tiền điện tử duy nhất mà Gundlach đề cập đến trong cuộc phỏng vấn của mình. Tỷ phú này cũng tập trung vào NFTs, một không gian đang phát triển nhanh chóng đã đi từ mờ mịt trở thành một trong những thị trường lớn nhất trong không gian tiền điện tử trong vòng một năm.

Ông giải thích rằng sự phát triển của NFT quá nhanh và giống như bitcoin, là một khoản đầu tư cho “các nhà đầu tư sử dụng liều lượng lớn steroid”.

Đọc liên quan | Jack Dorsey ra mắt Quỹ bảo vệ Bitcoin để hỗ trợ các bên đối mặt với vụ kiện tụng

Gundlach nói thêm rằng đối với anh ấy, khi mua những thứ như nghệ thuật, anh ấy sẽ chỉ mua chất lượng. So sánh nó với bất động sản, ông nói rằng “Bạn thực sự nên mua loại có chất lượng cao nhất, vì những tài sản này có thể tăng giá rất ổn định.”

Khi thị trường tài chính chờ đợi quyết định từ Fed, vị tỷ phú cũng cảnh báo rằng Fed có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái nếu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Featured image from Bitcoin News, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan