01:06 13-01-2022 150 lượt xem

Bitcoin nhắm tới $ 48K? BTC phản ứng trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ

Bitcoin nhắm tới $ 48K?  BTC phản ứng trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ

Đọc liên quan | TA: Bitcoin tăng lên 42 nghìn đô la, tại sao BTC có thể thu hồi thành 43,5 nghìn đô la

Hành động tăng giá gần đây diễn ra sau báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) gần đây nhất được công bố tại Mỹ; chỉ số này đã trở thành một trong những vấn đề hàng đầu đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Được sử dụng để đo lạm phát bằng đô la Mỹ, chỉ số CPI đã in 7% vào tháng 12 năm 2021.

Số liệu này ghi nhận một tỷ lệ phần trăm thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư và chủ yếu là một trong những lý do khiến Bitcoin phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, nó đã ở mức cao nhất trong 40 năm cho thấy vấn đề này sẽ vẫn là ưu tiên của các tổ chức tài chính trong suốt năm 2022.

Như đã thấy bên dưới, dữ liệu lạm phát riêng lẻ vẽ nên một bức tranh khác với nhiều lĩnh vực đạt hai con số trong khoảng thời gian hàng năm của chúng. Điều này bao gồm chăm sóc y tế với 37,3%, giao thông vận tải với 21% và năng lượng với 29,3%.

Lạm phát đã khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Chủ tịch Jerome Powell của nó ám chỉ việc giảm bớt và tăng lãi suất. Hiện tại, lo ngại lạm phát đã giảm bớt, nhưng có thể sớm quay trở lại để biện minh cho sự thay đổi chính sách tiền tệ của tổ chức tài chính. Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích của bitbank:

(…) Nếu CPI và PPI cao hơn thị trường kỳ vọng, chúng có thể làm dấy lên nỗi sợ lạm phát và do đó cũng biện minh cho đợt tăng lãi suất đầu tiên vào đầu tháng 3 này. Theo FedWatch của CME, gần 70% người tham gia thị trường đang mong đợi đợt tăng lãi suất vào tháng 3, vì vậy bitcoin có thể bảo vệ được 40 nghìn đô la trong trường hợp bán tháo lần nữa, nhưng chắc chắn không phải là thời điểm để lạc quan trong ngắn hạn. .

Bitcoin, thêm máu trong ngắn hạn?

Do đó, nhà phân tích tin rằng $ 44,000 đến $ 48,000 hoạt động như các mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. Sự bứt phá trên mức sau có thể đẩy Bitcoin lên mức cao nhất trong phạm vi hiện tại, gần 50.000 đô la, nếu không, tiền điện tử có thể quay lại mức thấp, vì nó đã di chuyển trong những tuần qua.

Dữ liệu từ các Chỉ báo Vật chất cho thấy rất ít hỗ trợ cho Bitcoin dưới mức hiện tại của nó. Hơn 12 triệu đô la đơn đặt hàng giá thầu được xếp chồng lên nhau trong khoảng 39.000 đô la đến 40.000 đô la, với cùng một số lượng đặt mua trong khoảng 44.000 đô la đến 45.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Lệnh đặt giá thầu cho Bitcoin (giá màu xanh lam) có thể đóng vai trò hỗ trợ gần $ 40.000. Nguồn: Chỉ số vật liệu

Điều này cho thấy sự không chắc chắn trên thị trường, nhưng với việc Bitcoin vẫn giữ một số hành động giá tăng. Nếu các chỉ số lạm phát ở Mỹ tiếp tục có xu hướng giảm hoặc thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư, thì tiền điện tử đầu tiên có thể tiếp tục xu hướng tăng với sức mạnh hơn trong những tháng tới.

Đọc liên quan | Chủ tịch Bukele dự đoán BTC ở mức $ 100k với hy vọng rằng sẽ có nhiều quốc gia chấp nhận nó như một đấu thầu hợp pháp

Jan Wüstenfeld, nhà phân tích của CryptoQuant, đã viết những điều sau đây về chỉ số CPI và tác động tiềm tàng của nó đối với giá BTC trong dài hạn:

(…) Nếu nó (lạm phát) tiếp tục giảm trong những tháng tới, đây sẽ là lý do hoàn hảo để FED đảo ngược lập trường diều hâu của mình, điều này sẽ gây tăng giá cho Bitcoin.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jan Wüstenfeld qua Twitter

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan