00:04 27-11-2021 115 lượt xem

Cá voi lấp đầy trên Bitcoin trong khi thị trường rộng hơn Panics

Cá voi lấp đầy trên Bitcoin trong khi thị trường rộng hơn Panics

Bitcoin đã ghi nhận nhiều lần sụt giảm trong những tuần gần đây đã đẩy giá của nó xuống dưới 60.000 đô la. Sự sụt giảm này diễn ra do việc bán tháo từ các nhà đầu tư tin rằng tài sản này đã đạt đến đỉnh điểm. Sự hoảng loạn đã lan rộng như cháy rừng, gây ra nhiều đợt bán tháo hơn nữa nhưng không phải ai cũng nhượng bộ.

Cá voi luôn được biết đến là kẻ nuốt chửng số bitcoin mà các nhà đầu tư thời gian nhỏ bỏ ra trong thời kỳ hoảng loạn và lần này đã được chứng minh là không khác gì. Trong khi sự hoảng loạn của thị trường rộng lớn hơn đã bán số tiền nắm giữ của họ, những con cá voi bitcoin đã tận dụng cơ hội để nâng số lượng nắm giữ của họ, thu về hàng tỷ đồng tài sản kỹ thuật số trong thời gian giảm giá.

Đọc liên quan | Người dùng Reddit gọi ra KuCoin hơn ≈ $ 50.000 bị mắc kẹt trên sàn giao dịch

Cá voi tải lên trên Bitcoin

Công ty phân tích dữ liệu Santiment gần đây đã xuất bản một bản báo cáo cho thấy hoạt động của cá voi trong thời gian ngâm mình gần đây. Trong báo cáo, công ty lưu ý rằng trong khi đợt bán tháo đang diễn ra, cá voi đã tăng đáng kể lượng cá voi nắm giữ. Những chiếc ví cá voi chứa 100 đến 10.000 BTC này đã tận dụng tối đa sự hoảng loạn trên thị trường và nhặt được khoảng 59.000 BTC vào tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC slumps to $54K | Source: BTCUSD on TradingView.com

Con số này cho thấy chỉ trong một tuần, những chiếc ví cá voi này đã tích lũy được khoảng 3,3 tỷ đô la bitcoin, chiếm thêm 0,29% nguồn cung lưu hành hiện do cá voi kiểm soát.

Có vẻ như với mỗi lần điều chỉnh giảm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thậm chí còn mất nhiều khả năng nắm giữ hơn nữa trên thị trường khi những con cá voi vẫn sẵn sàng kiếm sạch những đồng tiền mà các nhà đầu tư bán phá giá trong cơn hoảng loạn của họ.

Thị trường tiền điện tử chìm vào nỗi sợ hãi

Sự hoảng loạn bao trùm thị trường sau khi bitcoin bắt đầu xu hướng giảm được thể hiện rõ trong Chỉ số Sợ hãi & Tham lam. Chỉ số đã duy trì trong vùng tham lam trong phần tốt hơn của tháng trước nhưng điều đó đã thay đổi gần đây sau những dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh thị trường. Tâm lý thị trường đã giảm sâu đến mức tiêu cực, trong khoảng thời gian một tuần, chỉ số đã trở lại vùng trung lập và sau đó là nỗi lo sợ không lâu sau đó.

Đọc liên quan | Ví Bitcoin Whale chứa 1.299 BTC được kích hoạt sau tám năm

Chỉ số Fear & Greed Index tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất trong hai tháng sau khi giảm xuống 32 vào thứ Năm. Điều này khiến thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn hoàn toàn dẫn đến việc bán tháo nhiều hơn trên thị trường. Tuy nhiên, cá voi đã tận dụng triệt để điều này vì lợi ích của chúng.

Tuy nhiên, việc cá voi tích lũy bitcoin luôn mang lại tin tốt cho thị trường. Tích lũy, những địa chỉ có khối lượng lớn này đủ để có một sự ảnh hưởng nhất định trên thị trường. Do đó, miễn là họ từ chối bán và thay vào đó mua nhiều tài sản hơn để tăng lượng nắm giữ của họ, thì càng có ít đồng tiền trên các sàn giao dịch dẫn đến xu hướng giảm tiếp tục.

Featured image from Bitcoin News, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan