Đổ máu trên đường phố: Thị trường tiền điện tử trở nên đáng sợ khi Bitcoin lao dốc

Đăng bởi TIENKYTHUATSO vào 01:40:04 15-09-2021 23
Đổ máu trên đường phố: Thị trường tiền điện tử trở nên đáng sợ khi Bitcoin lao dốc

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 46.529 đô la với mức lỗ 11,8% trong biểu đồ 7 ngày.

Trước sự kiện này, Bitcoin đã nhanh chóng di chuyển đến khu vực 52.000 đô la. Điều này đã đưa Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trở lại vùng xanh khi tâm lý chung trên thị trường chuyển sang xu hướng tăng.

Đọc liên quan | TA: Xu hướng mặt trên của Bitcoin có thể bị tổn thương nếu nó tiếp tục gặp khó khăn dưới 46 nghìn đô la

Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, chỉ số này đã chuyển sang màu đỏ, quay trở lại mức sợ hãi một lần nữa. Bitcoin đã trải qua một tuần biến động, chủ yếu là theo chiều tăng, nhưng hành động giảm giá dữ dội đã khiến các nhà đầu tư lo sợ, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Arcane Research nhận thấy rằng hầu hết các hành động đang diễn ra trong lĩnh vực phái sinh. Khối lượng giao ngay của BTC cho biết khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay đang giảm.

Điều này không nhất thiết cho thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch cho hợp đồng tương lai, nhưng sự sụt giảm ổn định trong giao dịch giao ngay trong khoảng thời gian 5 tháng, vì khối lượng giao dịch phái sinh vẫn ổn định.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Như NewsBTC đã báo cáo, phần lớn hành động giá và sự biến động gần đây có liên quan đến sự gia tăng các vị thế đòn bẩy quá mức cho hợp đồng tương lai. Điều này tương quan với các giai đoạn của đà giảm giá, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai bán lẻ thúc đẩy dòng chảy thanh lý khiến thị trường tiền điện tử mở cửa cho rủi ro giảm giá.

Hai kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin khi nỗi sợ hãi tái gia nhập thị trường

Mặt khác, nhà phân tích Ben Lilly từ Jarvis Labs gần đây đã kiểm tra hành động giá của Bitcoin. Tiền điện tử đã được giao dịch trong một PA giống như tào lao cho thấy trước khi ngày hôm qua đột ngột chuyển sang trạng thái tăng và giảm, gần như ngay lập tức.

Điều này tương ứng với sự gia tăng thanh khoản xung quanh các mức đó. Do đó, Ben Lilly lập luận rằng những người dẫn đầu thị trường hoặc những người chơi lớn cố gắng đẩy giá BTC sang một hướng cụ thể để lấy thanh khoản và cuối cùng đã cạn kiệt.

Đọc liên quan | Mới đối với Bitcoin? Học cách giao dịch tiền điện tử với khóa học giao dịch trên NewsBTC

Thị trường hiện đang ở giai đoạn đó, như hình dưới đây, “khô xương” hết thanh khoản. Trong trường hợp này, nhà phân tích khuyến nghị giao dịch trên thị trường giao ngay, vì các công cụ phái sinh có thể tiếp tục di chuyển mà không có định hướng rõ ràng.

BTC BTCUSD
Nguồn: The Kingfisher – Ben Lilly

Đây là trường hợp tốt nhất, một PA duy trì giống như con cua trong một vài tuần, khi Bitcoin chuẩn bị cho một cuộc kiểm tra lại mốc 50.000 đô la khác. Trước đó, thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt quét nữa ở mức thấp của ngày hôm qua:

Và kịch bản này hiện đang là kịch bản mà chúng tôi đang hướng tới. Có nghĩa là chúng tôi nghĩ rằng một cuộc kiểm tra lại $ 42kish có thể nằm trong thẻ.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra vào cuối tháng này với sự quay trở lại phạm vi trước đó của BTC trong khu vực trung bình 30.000 đô la. Ben Lilly nói:

Loại hành động giá này sẽ là luẩn quẩn. Nó sẽ tạo ra rất nhiều thanh khoản giảm rất nhanh. Nó thường được gọi là thoát thanh khoản.

BTC BTCUSD
Cuối năm 2020 đến năm 2021 bán đứt gãy xương. Nguồn: Jarvis Labs qua Ben Lilly

Dịch bởi: tienkythuatso.com

Top