00:05 13-01-2022 129 lượt xem

Jack Dorsey ra mắt Quỹ bảo vệ Bitcoin để hỗ trợ các bên đối mặt với vụ kiện tụng

Jack Dorsey ra mắt Quỹ bảo vệ Bitcoin để hỗ trợ các bên đối mặt với vụ kiện tụng

Sao lưu các nhà phát triển Bitcoin

Trong một e-mail được gửi đến danh sách gửi thư của các nhà phát triển bitcoin, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thông báo về việc thành lập Quỹ Phòng thủ Bitcoin. Quỹ là một phản ứng đối với các vụ kiện tụng khác nhau mà các nhà phát triển bitcoin đang phải chịu do công việc của họ liên quan đến bitcoin và các sản phẩm của nó. Phần lớn trong số này là các nhà phát triển mã nguồn mở, những người không đủ khả năng bảo vệ pháp lý thích hợp khi đối mặt với những vụ kiện tụng này.

Đọc liên quan | Giảm giá Bitcoin? Peter Brandt về lý do tại sao bạn không nên mua thuốc nhúng

Email được đăng lên Twitter của Zack Voell giải thích rằng nhiệm vụ chính của quỹ là giúp bảo vệ các nhà phát triển này khỏi các vụ kiện. Nó sẽ cung cấp các dịch vụ như giúp các nhà phát triển tìm và giữ chân luật sư bào chữa, cũng như phát triển các chiến lược kiện tụng và hỗ trợ thanh toán các khoản phí pháp lý. Tổ chức phi lợi nhuận sẽ có thể tiếp cận được với các nhà phát triển nếu họ muốn tận dụng nó.

BTC recovers to $43K | Source: BTCUSD on TradingView.com

Đối với các dự án được tài trợ, hội đồng quản trị của Quỹ sẽ chịu trách nhiệm ra quyết định. Nó có đội ngũ luật sư tình nguyện và bán thời gian, những người sẽ làm việc để bảo vệ các nhà phát triển bitcoin khỏi các vụ kiện tụng.

Tài trợ cho các dự án đầu tiên

Trong email, Dorsey lưu ý rằng Quỹ đã chọn dự án đầu tiên để thực hiện. Vụ kiện của Tulip Trading đã được đưa ra chống lại một số nhà phát triển, họ cho rằng các nhà phát triển đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác. Quỹ Bảo vệ Bitcoin sẽ cung cấp tài trợ cho luật sư bên ngoài cho các nhà phát triển có tên trong vụ kiện để hỗ trợ việc bảo vệ pháp lý của họ.

Đọc liên quan | Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood về điều gì sẽ thúc đẩy sự điều chỉnh của Bitcoin

Quỹ này đến vào thời điểm quan trọng khi nhiều nhà phát triển đang đứng giữa các vụ kiện do công việc của họ trong không gian bitcoin. Các nhà phát triển này thường bị lùi vào một góc vì họ không thể đưa ra biện pháp bảo vệ pháp lý đầy đủ cho mình do nguồn lực hạn chế. Quỹ Phòng thủ Bitcoin sẽ thay đổi điều này.

“Cộng đồng Bitcoin hiện đang là chủ đề của các vụ kiện tụng nhiều mặt,” email viết. “Việc kiện tụng và các mối đe dọa tiếp tục đang có tác dụng như dự kiến ​​của chúng; các bị cáo riêng lẻ đã chọn đầu thú trong trường hợp không có sự hỗ trợ của pháp luật. ”

Quỹ Phòng thủ Bitcoin này là một hoạt động khác trong một chuỗi dài các hoạt động đã chứng minh sự ủng hộ của Dorsey đối với bitcoin và sự phát triển của nó. Vào tháng 12, ông đã công bố Quỹ ủy thác Bitcoin (BTrust), để đẩy nhanh sự phát triển của bitcoin ở Châu Phi và Ấn Độ.

Featured image from CryptoPotato, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan