MicroStrategy tăng cường đặt cược tiền điện tử của mình với 240 triệu đô la khác đã chi vào Bitcoin

Đăng bởi TIENKYTHUATSO vào 06:40:02 15-09-2021 17
MicroStrategy tăng cường đặt cược tiền điện tử của mình với 240 triệu đô la khác đã chi vào Bitcoin

Ngay cả bây giờ, công ty vẫn tiếp tục củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành Michael Saylor thông báo rằng công ty đã mua thêm 5.050 bitcoin, nâng tổng tài sản mà công ty nắm giữ lên khoảng 114.042 bitcoin. 5.050 bitcoin đã được mua với giá khoảng 242 triệu đô la, với giá trung bình là 48.099 đô la cho mỗi BTC. Điều này nâng tổng số tài sản kỹ thuật số mà công ty nắm giữ lên 3,6 tỷ đô la. Tất cả đều được nhận với mức giá trung bình là 27.713 đô la cho mỗi đồng xu.

Đọc liên quan | Cathie Wood nhắc lại cuộc gọi Bitcoin trị giá 500 nghìn đô la, tiết lộ sự cân bằng lại Ethereum

MicroStrategy đã từ chối bán bớt tài sản tiền điện tử của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Các sự cố dường như không ảnh hưởng đến công ty khi họ đầu tư nhiều hơn vào tài sản với mỗi lần giảm giá. Việc mua lại mới nhất này nhằm thể hiện cam kết của họ đối với sự tăng trưởng dài hạn của bitcoin. Saylor cũng có lợi ích cá nhân và tổ chức đối với tài sản và là một trong những công ty ủng hộ mạnh mẽ nhất về tiền kỹ thuật số.

MicroStrategy tạo ra tất cả các bước đi đúng đắn

MicroStrategy hiện dường như đã từ bỏ các tài sản truyền thống để chuyển sang đầu tư vào bitcoin. Một báo cáo từ Bitcoinist cho thấy nơi công ty sẽ có lợi nhuận khôn ngoan nếu họ chọn đầu tư vào một trong những khoản đầu tư truyền thống nổi tiếng nhất, vàng, thay vì đầu tư vào bitcoin. Vì bitcoin đã liên tục vượt trội hơn vàng ít nhất 200% so với hàng năm trong vài năm qua, khoản đầu tư của MicroStrategy sẽ có ít lợi nhuận hơn. Hoặc như báo cáo cho thấy, công ty sẽ ghi nhận khoản lỗ tại thời điểm này.

Đọc liên quan | Mới đối với Bitcoin? Học cách giao dịch tiền điện tử với khóa học giao dịch trên NewsBTC

So sánh giữa tài sản kỹ thuật số và vàng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, khoảng thời gian mà công ty đầu tư vào bitcoin lần đầu tiên, cho thấy giá trị hiện tại của khoản đầu tư sẽ là bao nhiêu. MicroStrategy đã đầu tư khoảng 2 tỷ USD vào bitcoin, hiện đã tăng giá hơn 376% trong khoảng thời gian một năm. Mặt khác, nếu công ty đặt 2 tỷ đô la này vào một tài sản truyền thống như vàng, nó sẽ mất 80% tổng giá trị.

Điều này là do vàng đã mang lại lợi nhuận đầu tư âm trong năm qua. Vì vậy, bất kỳ khoản đầu tư nào vào tài sản sẽ dẫn đến thua lỗ. Sự thành công của khoản đầu tư bitcoin của MicroStrategy cũng đã củng cố lợi nhuận lâu dài của công ty. Không chỉ đầu tư vượt trội so với vàng, mà bản thân công ty cũng vượt trội so với vàng trên thị trường.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC price above $46,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 428% trong năm sau khi ra mắt quỹ bitcoin. Vượt trội hơn cả NASDAQ và S & P500 cộng lại. MicroStrategy hiện là nhà đầu tư doanh nghiệp hàng đầu vào bitcoin.

Featured image from CoinQuora, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

Top