06:10 14-01-2022 152 lượt xem

Tại sao các quốc gia có chủ quyền có thể bắt đầu mua Bitcoin vào năm 2022

Tại sao các quốc gia có chủ quyền có thể bắt đầu mua Bitcoin vào năm 2022

Mặc dù bitcoin vẫn còn lâu mới trở thành đồng tiền dự trữ trên thực tế của tất cả các quốc gia, nhưng sự phát triển của nó cho thấy các quốc gia không thể bỏ qua nó lâu hơn nữa. Đó là lý do tại sao dự kiến ​​sẽ có nhiều quốc gia mua tiền điện tử hơn trong năm tới.

Sự trung thực về lý do tại sao các quốc gia sẽ mua Bitcoin

Trong một báo cáo gần đây được công bố bởi Fidelity, nó đi sâu về bitcoin và vai trò của nó trong việc quyết định những quốc gia nào là đầu tàu kinh tế của thế giới. Điều này là do khi tài sản này trở nên phổ biến rộng rãi hơn như một loại tiền tệ dự trữ, các quốc gia nắm giữ bitcoin có thể thấy ảnh hưởng của họ tăng cao hơn những quốc gia không nắm giữ, bất chấp vị trí của họ ngày nay.

Đọc liên quan | Jack Dorsey ra mắt Quỹ bảo vệ Bitcoin để hỗ trợ các bên đối mặt với vụ kiện tụng

Lịch sử luôn chỉ ra rằng những người nhanh chóng chấp nhận sự đổi mới và công nghệ mới luôn kết thúc tốt hơn so với những người không chấp nhận và đó cũng có thể là trường hợp của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Fidelity cũng đề cập đến nó như một “lý thuyết trò chơi đặt cược rất cao.” Nếu việc áp dụng bitcoin tiếp tục phát triển, thì những người tham gia sớm hơn chắc chắn sẽ khá giả hơn những người còn lại. Điều này sẽ thúc đẩy các quốc gia khác cũng phải mua tài sản kỹ thuật số làm “bảo hiểm” để không bị tụt hậu ngay cả khi họ không tin vào luận điểm đầu tư hoặc việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số.

Về cơ bản, các quốc gia có chủ quyền sẽ mua bitcoin như một hàng rào bảo vệ, trong trường hợp nó trở nên quan trọng trong tương lai. “Nói cách khác, một khoản chi phí nhỏ có thể được thanh toán ngay hôm nay như một biện pháp phòng ngừa so với một khoản chi phí tiềm năng lớn hơn nhiều năm trong tương lai.”

Một lệnh cấm hoàn toàn sẽ khó

Đề cập đến cuộc tranh luận về lệnh cấm đã nổ ra trong không gian, báo cáo giải thích rằng việc cấm bitcoin hoàn toàn sẽ khó đạt được. Mặc dù không phải là không thể, nhưng nó chắc chắn có thể dẫn đến sự mất mát đáng kể của cải và cơ hội, nó nói thêm.

Đọc liên quan | Làm nổi bật rủi ro: Những đồng tiền điện tử này mang lại nhiều đòn bẩy nhất

Vẫn chưa có một dự luật tổng thể nào được thông qua liên quan đến tiền điện tử cung cấp sự rõ ràng về quy định. Dự luật cơ sở hạ tầng đã được thông qua vào năm ngoái và dự kiến ​​có hiệu lực vào năm 2024 tiếp tục được sửa đổi nhiều lần, và với một khung thời gian dài như vậy cho đến khi thực hiện, không có gì cho biết dự luật có thể kết thúc ở đâu.

Tuy nhiên, Fidelity lưu ý trong báo cáo của mình rằng quy định về tài sản kỹ thuật số được thông qua thành luật sẽ là một cột mốc quan trọng đối với bitcoin, nói rằng “điều chúng tôi nghĩ là đáng chú ý nhất là việc quy định tài sản kỹ thuật số trở thành luật là một cột mốc quan trọng khác khi loại tài sản có tuổi và thiết lập chính nó. ”

BTC trending above $43K | Source: BTCUSD on TradingView.com
Featured image from Bitcoin News, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan