16:02 14-01-2022 142 lượt xem

Tốc độ cực nhanh 004: Sáng kiến ​​phát triển tia chớp là gì?

Tốc độ cực nhanh 004: Sáng kiến ​​phát triển tia chớp là gì?

Tiền thưởng sẽ được chuyển cho người hoặc nhóm đầu tiên phát triển lọ tiền tip Lightning ẩn danh, một cách không cần mã thông báo để chốt BTC với đô la hoặc ví tập trung vào quyền riêng tư hỗ trợ một số loại tính năng tiền điện tử của Chaumian. Trong một cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces về chương trình, họ đặt tên nó là Sáng kiến ​​Phát triển Tia chớp.

Một cái tên hấp dẫn mà chúng tôi sẽ sử dụng từ bây giờ để chỉ tất cả những điều này. Phiên bản thứ tư của Lightning Speed ​​là tất cả về tương lai. Hãy cùng khám phá ba ý tưởng và thông tin mới về từng ý tưởng.

Sáng kiến ​​phát triển tia chớp trong không gian Twitter

Trong số các diễn giả có Jack Mallers của Strike, Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền, Christian Keroles AKA CK Snarks của Tạp chí Bitcoin và Matt Odell của Tales From The Crypt. Nó diễn ra vào ngày 29 tháng 12 và Tạp chí Bitcoin đã tổ chức nó. Một người dùng Twitter tên Gigi đã tóm tắt nó cho chúng tôi.

Bounty # 1: Một lọ tiền ẩn danh

Trong báo cáo của Bitcoinist trên trang web chị em của chúng tôi, họ đã mô tả thách thức như sau:

“Bạn có thể tạo ra một chiếc lọ đựng đầu Lightning mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về các bên liên quan? Đó là nhiệm vụ đầu tiên. Làm thế nào để nhận được các khoản đóng góp hoàn toàn ẩn danh. Theo Bitcoin Mag, “mục tiêu là cho phép bất kỳ ai sử dụng phần mềm nguồn mở và miễn phí (FOSS) để in mã QR có thể được sử dụng để nhận thanh toán Lightning một cách riêng tư. Điều quan trọng, “Mã QR không được tiết lộ khóa công khai hoặc địa chỉ IP của người dùng.”

Trong báo cáo của Lightning Development Initiative, chúng tôi đã biết rằng điều này liên quan đến hai giao thức cạnh tranh, Bolt12 và lnurl. Jack Mallers “đã chỉ ra nhu cầu tuyệt đối về khả năng tương tác trên LN và mặc dù ngay bây giờ lnurl có thể không phải là“ tối ưu ”, nhưng cuối cùng thị trường sẽ quyết định tiêu chuẩn mở nào họ thích sử dụng hơn. Anh ấy cho rằng hiện tại UX đang là trọng tâm chính của cộng đồng LN và chúng ta nên làm hòa với thực tế là sẽ có sự cạnh tranh giữa các giải pháp ”.

Những kẻ xấu đưa ra một ý tưởng thú vị khác, “trái với chuỗi chính Bitcoin, chúng tôi có thể phần nào đủ khả năng để phát triển trên Lightning Network. Miễn là chính sách tiền tệ Bitcoin không bị đe dọa thì chúng tôi có thể thoải mái sử dụng giao thức thông qua Lightning. ”

Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 14/01/2021 - TradingView

BTC price chart for 01/14/2022 on Bitfinex | Source: BTC/USD on TradingView.com

Tiền thưởng # 2: Stablecoin trên Lightning mà không cần mã thông báo

Bitcoinist đã mô tả điều này là:

“Thử thách thứ hai dường như còn khó hơn, ít nhất là ở mức độ khái niệm. HRF và Strike muốn có một chiếc ví cho phép “bất kỳ ai cũng có thể“ chốt ”một lượng bitcoin thành đô la Mỹ mà không cần trao đổi hoặc mã thông báo khác.” Đúng vậy, không có một thực thể tập trung. Và chỉ dựa vào sats và bitcoin. ”

Gigi tóm tắt lý do tại sao thế giới cần điều này:

“Mục tiêu là cho phép mọi người tiếp cận đô la mà không có một điểm thất bại nào. Xa hơn nữa, khi Bitcoin trở nên ít biến động hơn, những người này có thể sử dụng btc, nhưng cho đến khi đó có nhu cầu lớn về việc nắm giữ giá trị bằng đô la. Vốn hóa thị trường của tether là bằng chứng cho điều này ”.

Tiền thưởng # 3: Một tính năng Chaumian E-Cash

Đầu tiên, Investopedia định nghĩa tiền điện tử Chaumian là:

“ECash là một hệ thống dựa trên kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền ẩn danh. Tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử, mục tiêu của nó là đảm bảo quyền riêng tư của các cá nhân sử dụng Internet cho các khoản thanh toán vi mô. eCash được tạo ra bởi Tiến sĩ David Chaum dưới công ty của ông, DigiCash, vào năm 1990. “

Vì vậy, một lần nữa, tính ẩn danh là ưu tiên hàng đầu. Như Alex Gladstein đặt nó khi công bố tiền thưởng, chúng là “ví Lightning mã nguồn mở, không giám hộ, không phải KYC đầu tiên để vận chuyển các tính năng theo yêu cầu của những người bất đồng chính kiến ​​trên toàn thế giới”. Ngoài ra, hãy xem xét lời nói của chuyên gia bảo mật Lời của Brian Trollz, “Bitcoin không có quyền riêng tư thì không có gì khác ngoài một hệ thống giám sát.”

Gigi có gì cho chúng ta về chủ đề này? “Chúng tôi cần một loại tiền điện tử Chaumian, cực kỳ dễ sử dụng cho Plebs và có thể truy cập được. Có thể giải pháp là liên hiệp nên khó điều tiết hơn ”. Sau đó, anh ấy lại trích dẫn Jack Mallers, “Sẽ có một tiêu chuẩn duy nhất cho Internet tiền tệ (Bitcoin). Nhiều người sẽ cạnh tranh trên BTC vì vậy chúng tôi cần “khả năng tương tác với tiêu chuẩn.”

Kết luận: Tương lai tươi sáng

Các nhà phát triển, nhóm, công ty, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền thưởng của Sáng kiến ​​Phát triển Chiếu sáng. Tổ chức phi lợi nhuận OpenSats sẽ đóng vai trò là người đánh giá. Tất cả đều mở cửa cả năm. Nếu đến cuối năm 2022 không có ai nhận chúng, số tiền sẽ được chuyển đến Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền vào ngày 1 tháng 1. Đó là công bằng. Đặc biệt là khi họ đã trao 425 triệu Sats cho những tổ chức và cá nhân xứng đáng này.

Để biết thêm thông tin và chi tiết đọc báo cáo ban đầu của Bitcoinist.

Featured Image by Micah Tindell on Unsplash  | Charts by TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan